Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

วิธีขจัดความทุกข์ในมุมมองของฟ้าใส

สวัสดีค่ะวันนี้คุณครูให้หัวข้อมาก็คือ
๐๐วิธีขจัดความทุกข์ในมุมมองของฉัน๐๐
 นั่นสินะเราจะมีวิธีขจัดความทุข์ที่เกิดขึ้นในใจอย่างไรบ้าง
หนูจะมาบอกแนวทางที่จะช่วยขจัดความทุกข์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันนะคะ
หนูจะฟังเพลงค่ะ เพราะว่าการฟังเพลงเป็นสิ่งที่ขจัดทุกข์ได้ดีเลยค่ะ หนูฟังเพลงได้หลายแนวค่ะ   ไม่ว่าจะเป็นเพลงสากล เพลงไทย เพลงเร็ว เพลงช้า ได้หมดเลยค่ะ ขอแค่ได้ฟังเพลง ก็สามารถทำให้เรามีความสุขได้เลยค่ะ อาจจะขึ้นอยู่กับเพลงที่เราฟังด้วยนะคะ  ทุกข์มากก็ฟังเพลงเร็วๆ  ถ้าฟังเพลงช้า จะทำให้เราเศร้าได้นะคะ เพื่อนๆ คนไหนถ้ามีความทุกข์ใจ ลองหันมาฟังเพลงดูนะคะ หนูว่าช่วยได้เยอะเลยค่ะ ถ้าตอนนี้หนูขอแนะนำ เพลงของ 7th Element ของ Vitas  หรือไม่ก็ฟังเพลง Count on me ของ Connie Talbot ถ้าฟังแล้วยังเศร้าอยู่ก็ไปดูกันที่ข้อต่อไปเลยค่ะ
ลองเลือกเล่นกีฬาดูค่ะ หนูเลือกเล่นโรลเลอร์เบลดค่ะ หนูว่ามันสนุก ผ่อนคลาย ขจัดความทุกข์ได้ดีเลยค่ะ
เพราะการเล่นโรลเลอร์เบลดมันเป็นการปล่อยตัวเองให้ไหลลื่นไปเรื่อยๆ จะทำให้เรารู้สึกพริ้วไหว ตัวเบา สบายใจ การเล่นโรลเลอร์เบลดช่วยเรื่องการทรงตัวด้วยค่ะ เพื่อนๆ คนไหนยังไม่เคยเล่น ลองมาเล่นดูสิคะ
ถ้าเพื่อนๆ มีความทุกข์ หนูคิดว่าการเล่นโรลเลอร์เบลด จะช่วยขจัดความทุกข์ให้เพื่อนๆ ได้เหมือนกันค่ะ ดีกว่าเราไปนั่งทุกข์ใจ เราควรทำอะไรที่มันช่วยผ่อนคลายกันดีกว่าค่ะ เพื่อนๆ ว่าจริงไหมคะ
หนูเลือกที่จะวาดรูปค่ะ  การวาดรูปเป็นอีกวิธีที่
ช่วยขจัดความทุกข์ออกจากเราได้ค่ะ ให้เราเอาความทุกข์วาดลงในกระดาษ เพื่อเป็นการปลดปล่อยความทุกข์ไม่ให้อยู่ในใจเรา หนูชอบที่จะวาดภาพตัวการ์ตูนต่างๆ บางครั้งหนูก็วาดรูปตามจินตนาการของหนูค่ะ แล้วความทุกข์ของหนูก็จะลดลงไป จนไม่เหลือความทุกข์ในใจหนูเลยค่ะ เพื่อนๆ สามารถใช้วิธีนี้ได้นะคะ
สรุปแล้ววิธีขจัดความทุกข์ในมุมมองของหนู ก็มีหลายแบบนะคะ ขึ้นอยู่กับว่ามีความทุกข์แบบไหน  มากหรือน้อยยังไง ก็ขึ้นอยู่กับตัวเราค่ะ  แต่มีอีกวิธีที่ง่าย
และทำได้เลยค่ะ ทำเสร็จปุ๊บ หายปั๊บเลยค่ะ นั่นก็คือ  จิตปล่อยวางงงงงงงงงงง
แบบหนังเรื่องกังฟูแพนด้าเลยค่ะ  และวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายค่ะ
(เพื่อนๆ สามารถดู mind map ได้ข้างล่างนี้เลยนะคะ)
หนูจะเลือกอ่านหนังสือค่ะ   การอ่านหนังสือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยขจัดความทุกข์ออกไปได้ค่ะ  หนังสือที่อ่านก็มีหลายแบบนะคะ หลายเรื่องด้วยค่ะ หนังสือบางเล่มช่วยผ่อนคลายได้นะคะ เช่นหนังสือการ์ตูน หนังสือตลก หนังสือขำขัน เพราะเวลาที่หนูอ่านหนังสือหนูก็จะรู้สึกสนใจในหนังสือที่กำลังอ่านอยู่ จนทำให้หนูลืมความทุกข์ไปได้เลยค่ะ
อีกวิธีคือการเล่นของเล่นค่ะ หนูเลือกเล่นตุ๊กตาค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา LOL ตุ๊กตาหมี ตุ๊กตาโปเกมอน 
หรือตุ๊กตาต่างประเทศหนูก็เล่นได้ทั้งนั้น แค่มองก็มีความสุขแล้วค่ะ หนูคิดว่า ตุ๊กตาเป็นสิ่งที่ช่วยขจัดความทุกข์ได้ค่ะ เพื่อนๆ ว่าอย่างนั้นไหมคะ
อีกวิธีคือกินไอศกรีม หรือ ไอติมค่ะ เพราะไอติมมันสามารถทำให้ความทุกข์ของหนูสลายไปในอากาศได้เลยค่ะ  คิดดูสิคะ ขนาดน้องของหนู ร้องไห้งอแงอยู่ พอได้ไอติมไปปุ๊บ หยุดร้องไห้ทันทีเลยค่ะ 555 คิดดูสิคะว่า แล้วหนูจะอดใจไม่ให้กินไอติมได้ยังไง อ้าว!! คนละเรื่องกันละ 
หนูหมายถึงว่า ไอติมมันเย็นค่ะ ความเย็นมันจะจัดการความทุกข์ให้หมดไปได้เลยค่ะ จริงๆ นะคะ เพื่อนๆ ลองกินไอติมดูค่ะ หนูว่าช่วยได้
อีกวิธีคือการดูหนังค่ะ   การดูหนังเป็นการขจัดความทุกข์ในมุมของหนูอีกอย่างค่ะ
หนังก็มีหลายเรื่อง หลายแบบ นะคะ  อย่างเมื่อวันก่อนหนูไปดูหนังเรื่อง Incredible2 กับเพื่อนๆ มาค่ะ สนุกมากเลยค่ะ หนูคิดว่า การดูหนังเป็นการขจัดความทุกข์ และ เป็น การผ่อนคลายได้เหมือนกันค่ะ
อีกวิธีคือ การทำบุญ ทำทานค่ะ หนูคิดว่า การทำบุญหรือทำทาน จะทำให้เราสบายใจค่ะ ดีกว่าไปนั่งอมทุกข์อยู่หน้าบ้าน พอได้ทำบุญแล้วจะรู้สึกว่าความทุกข์จะหายไป แล้วยังได้บุญด้วยค่ะ ลองทำดูสิค่ะ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ
ยิ่งการทำโรงทานนะคะ ยิ่งทำให้หนูมีความสุข และสนุกมากๆ ด้วยเลยค่ะ
ฟังเพลง
โรลเลอร์เบลด
วาดรูป
อ่านหนังสือ
ตุ๊กตา
ไอติม
ดูหนัง
ทำบุญทำทาน
39
People who like your story
4
Press enter to post, Shift+Enter for new line
14
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เป็นวิธีขจัดความทุกข์ที่สร้างสรรค์ และน่าลองทำตามมากๆ เลยค่ะฟ้าใส เขียนเก่ง+แต่งสวย และมีความตั้งใจสม่ำเสมอ ครูขอชื่นชมจริงๆ ค่ะ
เดชา พุทธรักษา
You have to keep it in the box
วิธีขจัดความทุกข์ในมุมมองของฟ้าใส
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?