Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

บางคำที่ยังฝังอยู่ในใจ

สวัสดีฮับ พอดีว่ามาใหม่แล้วมาในช่วงที่คนเขียนมีตังค์ด้วยก็เลยได้มาเลย xD บางทีก็อาจจะเป็นธีมคาเฟ่หมดเลย ยังไงก็ฟังเพลงชิลๆไปเนอะ (ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมเพลงนี้อีกแล้ว คนเขียนชอบบบ ><) อีกอันนึงเพื่อนลองเปิดให้ฟังเห็นว่าเพราะดีก็เลยเอามาใส่ :D
วันนี้ก็มาอยู่กับหัวข้อบางคำที่ยังฟังอยู่ในใจ!
ถ้าพูดถึงบางคำที่อยู่ในใจ ผมก็คิดว่าเกี่ยวกับการติวหนังสือนี่ละครับ :(
ช่วงใกล้สอบความจริงผมก็ไม่ค่อยอ่านหนังสือหรอกครับ แล้วตอนนี้ก็ใกล้สอบเข้าม.1แล้ว แม่ก็เลยหาพวกแบบฝึกหัดมาให้
อันนี้ผมก็เข้าใจว่าแม่หวังดี แต่ที่ผมไม่ชอบก็คือพอผมตอบอะไรที่แม่ถามมาผิด แม่ก็ชอบบอกว่า "ตอบผิดแบบนี้แล้วจะไปสู้คนอื่นยังไง, ทำไมตอบไม่ได้ กลับไปอ่านใหม่เลย, มีคนที่เก่งกว่าเราตั้งเยอะ"
ผมเข้าใจว่าแม่หวังดีนะครับ แต่แม่ดูเหมือนจะจ้องแค่ข้อผิดพลาดของผม เพราะพอผมตอบถูกแม่ก็ไม่พูดอะไรแล้วถัดไปข้อต่อไป แม่บอกแต่ว่ามีคนที่เก่งกว่าเราตั้งเยอะแต่คนที่ผมเก่งกว่าแม่ไม่เคยหยิบมาพูดเลย
ผมก็ไม่รู้ว่าแม่คงจะเครียดกับการสอบเข้าเกินไปหรือเปล่า เพราะแม่ดูทำอะไรเพื่อผมเยอะกว่าที่ผมทำเพื่อตัวเองทั้งๆที่ผมเป็นคนไปสอบ บางทีนี่อาจจะเป็นการให้กำลังใจของแม่ก็ได้ :)
คำที่ 2 ที่ผมไม่ชอบ คือ คำว่าเถียง ผมเจอคำนี้มาจนแทบจะชินแล้ว ปกติถ้าแม่ยังไม่โกรธแล้วผมตอบกลับอะไรไปแม่ก็จะไม่พูดอะไรเท่าไร แต่ถ้าตอนที่แม่โกรธแล้วผมเอาใจแม่ไม่ได้จริงๆ พอผมจะอธิบายอะไรแม่ก็บอกแต่ เถียง เถียง เถียง ผมไม่เข้าใจหรอกนะว่าคำว่า เถียง ของแม่หมายถึงอะไร แต่สำหรับผม เถียง คำคือที่ผมตอบกลับเวลาแม่โกรธหรือไม่เห็นตรงกับแม่ แต่พอผมเงียบแม่ก็จะบอกว่าทำไมไม่ตอบ ทำไมไม่ตอบ พอตอบกลับก็บอกว่าเถียง ซ้ำไปวนมา D: สุดท้ายถ้าผมปฎิเสธ 2 อย่างที่ผมพูดไป ผมก็ต้องเจอมาเจอกับด่านที่ต้องทดสอบกันความอดทนของผม มันคือช่วงที่ปากห้ามขยับ การผ่านตอนนี้คือ การที่ผมจะต้องเงียบและสงบอารมณ์ หลายคนคงคิดว่ามันง่าย แต่ม่ายยอ่ะ ระหว่างนี้แม่จะหาอะไรในอดีตที่มันเกี่ยวข้องกับที่ผมทำให้แม่โกรธมาพูด ช่วงนี้ถือว่ายากมากเพราะแม่จะพูดนาน ถ้าแม่เงียบไปไม่ได้แปลว่าหายโกรธหรอกครับ มันแปลว่าแม่ไม่รู้จะหาอะไรมาพูดต่างหาก xD ช่วงนี้ยากกว่าตอนที่ผมเล่น Tomb Raider อีกครับ
คำสุดท้ายคือการว่าระยะสุดท้าย
ตอนนี้คุณอยู่ในช่วง "ว่าระยะสุดท้าย"
เป็นระยะที่ยากที่จะผ่านที่สุด การว่าระยะสุดท้ายจะถือพลั่วขึ้นมา ขุดหัวใจของผม แล้วเอาตัวเองนอนลงไป แล้วก็กลบ เอาง่ายๆก็ฝังใจอ่ะแหล่ะ xDD
ปกติการว่าปกติก็จะเป็น ความโกรธให้เต็ม 10 แม่โกรธ 10 ความโกรธ 20 แม่โกรธ 17
แต่ระยะสุดท้ายนี้ช้างก็ฉุดไม่อยู่ เพราะถ้าให้เต็ม 10 แม่ให้ 11 ถ้าเต็ม 100 แม่ให้ 101 ถ้าเต็ม 1 แม่ให้ 2 เป็นช่วงที่เป็นการว่าที่แรงมากๆเกินจะบรรยาย แต่ว่าระยะสุดท้ายเนี่ย ผมไม่ได้เจอบ่อยหรอกครับ ผมเจอแค่ครั้งเดียวเอง แค่ครั้งเดียว แต่ว่ามันฝังลึกมาก ลึกมากๆ ส่องทะลุหัวใจยังไม่เจอ มันลึกเกินไปป แต่อย่ารู้คำคำนั้นเลยครับ :L
และมีอีกคำนึงที่ผมไม่ชอบมากๆ ผมเจอคำนี้เป็นประจำ! เบื่อมากๆ!!! เบื่อกว่าการว่าระยะสุดท้ายอีก และฝังลึกกว่าและเจอบ่อยกว่าด้วย.. แม่ชอบบอกว่า


ผมหล่อ xDDDDDD
ใครเล่นด้วยอ่ะ
กลัวคนอ่านเครียดเฉยๆ
ถึงจะพูดอย่างนั้นก็อย่าลืมล่ะว่าแม่ก็ชมเราเยอะหลายเท่าจากที่ว่าเรา ความจริงที่แม่ว่าก็เพราะว่าแม่หวังดีนั้นแหล่ะ! แม่ชมเราตั้งแต่ยังมองไม่เห็นเรา ตั้งแต่เรายังอยู่ในท้อง ตั้งแต่ยังไม่รู้เพศ! ก็บอกว่าแต่ ลูกฉันต้องหล่อสวยมากแน่เลย xD

ยังไงก็อย่าจริงจังกับที่ผมเขียนล่ะ ;O
ความจริงน่ะ ไม่มีคำอะไรในฝังอยู่ในใจผมหรอก
16
People who like your story
4
Press enter to post, Shift+Enter for new line
 • 4 Comments
 • ปรัตถภณ เศียรสมาน ไม่ใช่ขนมจีนกดไลค์ค่ะ เป็นคุณแม่กดเองนะคะ คุณแม่เป็น FC น้องปลื้มค่ะ เขียนบ่อยๆนะคะ คุณแม่ชอบ ติดตามอ่านตลอดค่ะ ถ้าให้มงกุฎเองได้ แม่ให้ทีละ 3 มง เลยค่ะ
  Jan 25
  See likes
  1 Reply
 • เดชาธร กรุณาธรรม ไม่มีคำฝังใจ....เเล้วทั้งหมดมันคือ
  Jan 28
  See likes
  1 Reply
 • ภีรดา เอกธราวรกุล น้องปลื้มเขียนอธิบายออกมาจากความรู้สึกได้ดีมากๆ เลยค่ะ ถ้าคุณแม่ของน้องปลื้มได้อ่านในสิ่งที่เราเขียนไป ท่านน่าจะเข้าใจความรู้สึกของหนูได้มากขึ้นนะคะ
  Jan 29
  See likes
 • ปาณิศรา ต้นพานิช ชอบมากเลยค่าาาา
  Jan 31
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

รัชดาภรณ์ บุญทัด
You have to keep it in the box
บางคำที่ยังฝังอยู่ในใจ
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?