Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

เรื่องตลกที่ไม่ตลกเลย -พวกนายนี่..ใจร้ายจริงๆ-

อย่าทิ้งฉันนะ..
ฉันยังอยู่ตรงนี้..
รอเธออยู่ตรงนี้..
เราใกล้จะจากกันแล้วนะ..
ให้ฉันได้อยู่พร้อมหน้ากันสักครั้งในวันสุดท้าย..
เพียงแค่ปิดเทอมแล้ว..
"เธอจึงจะไม่เขียนฉันงั้นหรอ"
ฉันหวังว่า.. ระหว่างที่ฉันนั่งรออยู่บนชั้นส่งงาน..
จะมีใครสักคนมาเป็นเพื่อนคุยเล่นของฉัน
จาก Differsheet
สวัสดีครับ หัวข้อของเราในวันนี้ก็คือ เรื่องตลก ที่ไม่ตลก
ของผมมี 2 อย่างคือ เรื่องที่ตลกสำหรับผม แต่คนอื่นไม่ตลกและเรื่องที่คนอื่นตลก แต่สำหรับผมไม่ตลก
ย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยผมอยู่จารุวรรณ
ตั้งแต่ผมอยู่ประถมศีกษาปีที่ 1...
ผมมีครูประจำชั้นคือครูจี๊ด ถึงผมจะจำไม่ได้ว่าครูสอนวิชาอะไร แต่ผมก็จำหน้าของคุณครูจี๊ดได้ ในวันนั้น.. ตอนนั้นน่าจะเป็นตอนเวลาพัก.. หรือไม่ก็.. เวลาที่เป็นคาบของครูจี๊ด...
ไม่รู้ว่าตอนนั้นครูจี๊ดโกรธอะไรพวกเรา พวกเราทุกคนนั่งเงียบ สงสัยเพราะเราคุยกันล่ะมั้ง..
ผมจำไม่ได้ว่าครูจี๊ดพูดอะไรบ้าง รู้แค่ว่ามีประโยคหนึ่งที่ครูจี๊ดพูดขึ้น คือ "เดี๋ยวจะให้การบ้าน 10 หน้า ใครจะเอา" ก็นะ.. ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องตลกเสียอีก ผมจึงยกมือขึ้นมา แต่ครูจี๊ดทำหน้าซีเรียสมากและพูดว่า "อย่ามาล้อเล่นกับครูนะ" แล้วเพื่อนๆก็หันมามองผม ผมยังไม่เข้าใจความรู้สึกของคนสินะ..
Type : ผม - ตลก, คนอื่น-ไม่ตลก
แน่นอนว่าเรื่องตลกที่ไม่ตลกแบบเบสิคๆ และหาได้ง่ายๆคือการล้อชื่อพ่อแม่.. ใช่แล้วล่ะ.. รู้สึกไม่ดีเลย ผมเจอมาตั้งแต่โรงเรียนแรกยันโรงเรียนสุดท้ายที่ผมเรียนอยู่ ตอนแรกๆ ผมก็อาจจะล้อก่อนเป็นบางครั้ง.. พอโตขึ้นมา ผมจะไม่ล้อใครก่อน แต่ถ้ามีใครมาล้อผมก่อนผมก็จะล้อกลับ พอโตขึ้นมาอีก ผมก็ไม่คิดที่จะล้อชื่อพ่อ แม่ใครแล้วล่ะครับ เพราะว่า.. พอตอนยังเด็ก ผมก็คิดว่ามันเป็นเรื่องสนุกๆ แต่ไม่รู้ทำไมยิ่งโตก็ยิ่งรู้สึกว่า ผมไปหัวเราะกับเรื่องแบบนี้ได้อย่างไรกัน
Type : ผม - ตลกและไม่ตลก, คนอื่น - ไม่รู้สิ..
อืม.. ตอนเด็กๆคุณเคยถูกแกล้งบ้างมั้ย ใช่ไหมล่ะ ผมก็เคย ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเพื่อนที่ตัวใหญ่และมีแรงมากกว่าผม ต้องย้อนกลับไปโรงเรียนเก่าของเก่าอีกแล้ว.. แต่รู้สึกว่าผมรู้สึกว่าบางส่วนผมก็จะไปหาเรื่องเขาก่อน.. เพราะว่าอะไรน่ะเหรอ ก็เพราะว่าผมต้องการจะทดสอบความเร็วของตัวเองน่ะสิ แต่เขาก็ปกป้องผมเหมือนกันนะ อืม.. ตอนผมถูกแกล้งรู้สึกว่าเขาจะถืออาวุธด้วยนะ ไม้อะไรสักอย่าง ดูเป็นเส้นบางๆ แต่เจ็บมาก.. ฮิๆ เป็นโมเม้นท์ที่ลืมไม่ลงจริงๆ ถัดไป..ก็ตอนผมนั่งอยู่ร้านกาแฟ รู้สึกว่าจะนั่งตรงขอบเก้าอี้ ผมถูกเพื่อนผลักตกหัวทิ่มเลยล่ะ.. ดีที่ไม่แตก แต่รู้แค่ว่าวันนั้นเป็นวันที่ผมได้เข้าใจว่า "ตีลังกา" เป็นยังไง
และตอนสุดท้าย ผมเล่นบอลกับเขาและโดนผลักจนถลอก ผมถูกครูห้ามไม่ให้เล่นฟุตบอลอีกแต่ดีเพราะว่าวันนั้นเป็นวันที่ใกล้ปิดเทอมและผมจะย้ายออกพอดี.. แถมให้อีก 2 เรื่องล่ะกัน.. ผมเข้าโรงเรียนมาใหม่ก็เล่นกับเพื่อนอยู่แล้วผมก็ถูกผลักตกเครื่องเล่นจนหัวเข่าของผมเป็นหนอง แต่ถ้าจะบอกให้ลองมาดูก็คงไม่ทันแล้วล่ะ เพราะผมต้องไปแล้ว.. อีกเรื่องคือผมถูกล่อให้ไปเตะขอบโกลฟุตบอลจนเล็บแตกเลือดออก ผมพยายามจะเดินไปบอกครู แต่ครูก็ชิงบอกผมก่อนว่า "ไปทำความสะอาดห้องให้หน่อย" ปกติแล้วผมชอบทำความสะอาดห้องเรียนมากเลยล่ะ ผมก็ทนจนแม่มารู้เนี่ยแหล่ะ แผลอย่างใหญ่ :(
Type : ผม - ไม่ตลก, คนอื่น - ตลก
อืม.. ทุกคนเคยไปบ้านบอลไหมครับ? ที่ๆสนุกน่ะ เรื่องนี้เกิดขึ้นแค่ตรงตลาดถนอมมิตรเอง มันเคยมีบ้านบอลเล็กๆอยู่น่ะ.. ถึงอย่างนั้นผมก็สนุกมากๆเลยล่ะ ผมจำได้ว่าตอนนั้นผมไปเล่นอยู่ข้างหลังซึ่งเป็นกองทราย และมีคนอยู่ด้วย ผมก็หยิบรถของเล่นมาขี่ และคนอื่นอยากเล่น แต่ผมไม่ให้.. หรือเรื่องมันเกิดที่ผมกันนะ แต่ผมว่ามันก็เกินไปหน่อยนะ.. ที่จะล็อคประตูไม่ให้ผมออกไปน่ะ.. ถ้าแม่ไม่มาผมคงไม่ได้ออกแน่ๆ นายนี่มัน...แย่จริงๆเลย ไอเสื้อเขียว ฮ่าๆ.. แต่ผมอยากบอกว่าผมไม่ได้ร้องไห้หรอกนะ
จบแล้วล่ะเรื่องในวันนี้..
แต่ว่า..
#WillLonely? ฉันจะเหงาไหมนะ
ในเทอมนี้ฉันเจอเพื่อนสูงสุดแค่ 26 คนอยู่พร้อมกันเอง ทุกครั้งที่เวลาผ่านไป คนส่งก็ยิ่งลดลง.. ฉันรู้ว่าพวกเธอมีธุระ แต่ก็เขียนสั้นก็ได้นะ.. เพราะว่าฉันน่ะ..ชอบอ่านของทุกคนเลย! .. บาย ..
ที่ฉันเขียนตรงนี้เพราะฉันกลัวพวกเธอจะถูกยมทูตบังน่ะ ก็เลยทำตรงนี้ให้มันเลื่อนลงมาได้อีก :)
แต่ว่านะ ฉันคิดว่าเธอคงไม่โหดร้ายขนาดปล่อยให้เด็กคนนี้อยู่คนเดียวหรอกนะ.. แต่สิ่งที่ฉันไม่รู้คือ เธอจะยังเข้าเว็บไซต์ Differsheet มาอ่านอยู่ไหม แค่อ่านก็ได้นะ แค่อยากให้รับรู้ถึงความมีตัวตนของฉันแค่นั้นเอง
5
People who like your story
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was full of creativities and imaginations and worth of Creative symbol.

Comment

รัชดาภรณ์ บุญทัด
You have to keep it in the box
เรื่องตลกที่ไม่ตลกเลย -พวกนายนี่..ใจร้ายจริงๆ-
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?