Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ไม่เห็น ไม่ได้แปลว่าไม่มี

ไม่เห็น ไม่ได้แปลว่าไม่มี

สวัสดีค่ะคุณครูและเพื่อนๆทุกคน
วันนี้ก็กลับมาเจอกันในโลกแห่งการเขียน Differ Sheet
เย่ เย่ เย่ หัวข้อนี้ปันชอบมากๆเลย ปันเตรียมเรื่องที่จะเขียนมาเยอะเลยค่ะ แต่ถ้าปันเขียนเยอะเกิดไปก็อย่าเบื่อนะคะ 
เพราะปันจะบรรยายให้สุดชีวิตไปเล๊ยยยยยยยย
แต่เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาก็.....ไปดูกันเลยดีกว่าคร่าา~~~~
ปันคิดว่าลมนั้นมีอยู่จริง แต่ว่าไม่มีใครเคยเห็นลมแม้แต่คนเดียว คนอื่นๆและตัวปันด้วยมีแต่ความรู้สึกที่เย็นๆ ผมปลิว กระโปรงปลิว ทุกๆอย่างปลิวค่ะ อ้อ  ตอนป.4 ปันจำได้เรื่องที่เกี่ยวกับลมและตลกมากๆเลยค่ะ ก็คือ วันนั้นเป็นวันที่ลมเย็นมากๆ ก็เลยเปิดประตูและหน้าต่างเรียน จะได้รับลมไปด้วยแต่ลมมันแรงเกิดไปค่ะ เอกสารของคุณครู (ครูจริยา จำได้ป่าว) มันตกลงมาจากชั้น 3 ไปอีกตึกนึงค่ะ 555+
ปันคิดว่าผีหน้าจะมองไม่เห็นแต่บางทีก็อาจจะรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่าง แต่ปันก้ไม่รู้นะคะว่าผีมีจริงรึเปล่าอ่าาา สามารถบอกความคิดเห็นได้นะคะ คอมเมนต์ไว้เลยคร่าา----> แต่ว่าปันก็เชื่อรึ่งไม่เชื่อครึ่งนะคะ อิอิ แต่ปันมีความรู้สึกว่าตอนปันไปเข้าห้องน้ำ (ป.3) ปันเข้ากับเพื่อนสนิทชื่อว่า อลิซ อลิซก็ยังเข้าห้องน้ำไม่เสร็จปันล้างมือเสร็จแล้วก็ยืนรอ ตอนนั้นไม่มีใครเดินหรือไม่มีลมพัดเลยค่ะ แต่ตอนนั้นอยู่ดีๆประตูก็ปิดเองโดยไม่มีสาเหตุ แต่ตอนนั้นปันคิดว่าลมพัดก็ปล่อยไป พออลิซออกมาก็เปิดประตู ปรากฎว่าประตูล็อก ปันก็เลยไปออกอีกประตูนึง มันก็ปิดเหมือนกันค่ะ แต่มันไม่ล็อกค่าา
ความรัก ปันคิดว่าความรักมันมีอยู่จริงแต่ว่าไม่มีใครมองเห็นเลยยย เพราะว่าความรักเป็นเรื่องของความคิดและก็การมโน มโน๊ มโน มโนไปเรื่อยๆ ( อันนี้ไม่เกี่ยวนะคะ 555 ) แต่ว่าใคร ๆ ก็รู้จักความรักกันทั้งนั้นแหละค่ะ เช่น รักครอบครัว รักเพื่อน รักทุกๆคนที่เป็นคนดีบนโลกนี้ แล้วก็มีวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักเพียงแค่ติดสติ๊กเกอร์หรือให้ดอกกุหลาบคนนั้นแสดงว่าคุณรักเขา (อันนี้ก็ไม่เกี่ยวค่ะ) งั้นไปข้อต่อไปดีกว่าค่ะ คิก คิก
ปันคิดว่าการที่คนเรามีน้ำใจจะทำให้มีแต่คนรักพอเวลาเขาเดือดร้อนก็ช่วยเขา พอเราเดือดร้อนแน่นอนค่ะ เขาก็จะต้องช่วยเรา (ยกเว้นคนเห็นแก่ตัวนะคะ) ปันชอบคนมีน้ำใจมากๆ มันก็เลยพยายามมีน้ำใจ แต่ปันก็ไม่ได้หวังอะไรเลยนะคะ แต่ว่ามันจะเป็นเองโดยอัตโนมัติคือต้องตอบแทนบุญคุณคร่าาาา~~~~~~~~~
ปันคิดว่าความสามัคคีก็ควรมีอยู่ในตัวเราถึงแม้จะไม่เห็นว่าสามัคคี แต่ปันและทุกคนจะเห็นความเป็น team work หรืออีกอย่างนะคะ ปันคิดว่าสามัคคีคือพลัง ปันคิดว่าสำนวนนี้ก็จริงอยู่นะคะ แต่.........................ไม่มีอะไรค่ะไปข้อต่อไปดีกว่า
ข้อสุดท้ายและท้ายสุดนะคะ ก็คือไวรัสหรือเชื้อโรคนั่นเอง <------ ภาพนี้เป็นแบบการ์ตูนนะคะ แต่ปันคิดว่าเชื้อโรคเนี่ย มันอันตรายถึงชีวิตเลยนะคะ (อันนี้ก็เวอร์เกิ๊นนนนน) แต่ปันทำให้เราทุกๆคนเป็นหวัดน้าาาา ปันก็เลยคิดว่ามันอันตราย มันตัวเล็กนิดเดียวทำไมถึงทำให้เราป่วยก็ไม่รู้ ถ้าใครรู้ก็คอมเมนต์บอกได้นะค้าบบบบ แต่ถ้าอยากเห็นเชื้อโรคต้องใช้กล้องจุลทรรศน์น้าาาาาาาา
ลืมสรุปรึเปล่าาาาาา????
ก็จริงนะ โทษที

สรุปนะคะก็คือ แต่น แตน แต๊นนนนนน
ปันคิดว่าสิ่งที่มองไม่เห็นก็แล้วแต่คนนะคะว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อ แต่ถ้าเกี่ยวกับเรื่องผีๆ ถ้าไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่นะคะ ส่วนถ้าเป็นเรื่องที่นักวิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วถ้าไม่เชื่อก็ให้ลองทดลองก่อนที่จะบอกคนอื่นว่า "เรื่องนี้ไม่มีทางเป็นเรื่องจริง" ปันคิดแบบนี้นะคะ แต่ว่าถ้าใครคิดว่าอย่างอื่นก็คอมเมนต์เหมือนเดิมคร่าา~~

ตอนนี้ก็หมดเวลาแห่งการอ่านสมุดบันทึกเล่มนี้แล้วนะคะ ก็ขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่านนะคะฝากกดหัวใจ และ กดเซฟนะคะ แล้วก็ถ้ามีอะไรอยากเพิ่มเติมก็คอมเมนต์ได้เลยยยยยยย
ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยนะคะ อันนี้ไปจริงแล้วน้า บ๊ายบาย สวัสดีค่ะ
5
People who like your story
0
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 0 Comments
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เพ็ญวิภา ศิลาบุญแก่น
You have to keep it in the box
ไม่เห็น ไม่ได้แปลว่าไม่มี
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?