Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

สถานการณ์โลกกลม

สถานการณ์โลกกลม
Hello  everyone  I 'm  back  now  !!!!! 
โอเคค่ะ มาหมวดภาษาไทยแล้วค่าาา 
สวัสดีค่ะคุณครูและเพื่อน ๆ ทุกคน
ปันกลับมาแล้วหลังจากผ่านไป 8 เชล์ฟ ปันจะกลับมาเขียนจริงจังแล้ว อ่ะ อ่ะ อ่ะ  เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า คุณครูเค้าให้หัวข้อมาว่า...อยู่ข้างบนแล้วไม่บอกหรอก >.< เพื่อนๆคิดว่าปันจะเขียนเยอะขาดไหนก็ต้องติดตามค่าาา
          
           1.ปันเคยคิดว่าจะมีเพื่อนในโรงเรียนอยู่หมู่บ้านเดียวกับปันมั้ย?? ปันก็ไปถามเพื่อนๆ ว่า อยู่หมู่บ้านอะไร ถามไปเรื่อยๆ จนไปถามเพื่อนคนนึง "เอมมี่" ที่เพื่อนๆเรียกกันว่าคุณปู่ (แต่ปันไม่คิดอย่างนั้นน้า) ตอนแรกก็คุยๆ กันเหมือนว่าอยู่หมู่บ้านเดียวกัน แล้วพอคุยไปคุยมาก็รู้สึกว่าไม่ได้อยู่หมู่บ้านเดียวกันและ แต่อยู่บริเวณเดียวกัน พอมาคุยกันอีกที เดี๋ยวปันจะทำเป็นบทสนทนาแล้วนะคะ
               เอมมี่:     ปัน แม่เราบอกว่าเราอยู่หมู่บ้านเดียวกัน
               ปัน:         จริงหรอ
               เอมมี่:     จริง
               ปัน:         อยู่ข้างๆ ไทวัสดุ ใช่ไหม
               เอมมี่:     ใช่ เราอยู่ข้างๆ นั้นแหละ
               ปัน:          งั้นเราก็อยู่หมู่บ้านเดียวกันน่ะสิ!!!!!
                                         ปันและเอมมี่:      เย่ เย่ เย่
โอเคค่ะบทสนทนาก็จบแล้ว แต่เรื่องราวยังไม่จบค่ะ พอปิดเทอมปันก็ชอบบอกแม่ว่า "ไลน์หาแม่เอมมี่ให้หน่อยจิ ปันอยากว่ายน้ำกับเอมมี่" จนป่านนี้จะเปิดเทอมแล้วแม่ปันยังไม่ไลน์หาเอมมี่เลยยยยยยยย T-T 
          2.ปันได้กลับมาเจอเพื่อนเก่าอีกครั้ง เค้าอยู่โรงเรียนเขมะฯด้วย เป็น 2 คนนะคะ ก็คือ เคลียร์กับเบลล์นั่นเองงงง สถานการณ์โลกกลมจริงๆ เลยค่ะ ก็คือตอนอนุบาล ปันเคยอยู่โรงเรียนเดียวกับเบลล์แล้วก็เคลียร์ ปันก็ไม่เคยเห็นเบลล์กับเคลียร์เลยยยยยพอปันเรียนซัมเมอร์ตอน ป.3 ก็อยู่คนละห้อง พอพ่อกับแม่ปันเห็นเบลล์กับเคลียร์ พ่อกับแม่ปันก็รู้สึกว่าคุ้นๆ พ่อกับแม่ก็เลยถามปันว่า "2 คนนั้นเค้ใช่เพื่อนลูกมั้ย" โอเคค่ะ เป็นบทสนทนาดีกว่า อิอิ
พ่อกับแม่:     ปันเคยเห็น 2 คนนั้นไหม เหมือนว่าจะอยู่สารสาสน์นะ
ปัน:               หรอ??? ปันไม่เคยเห็นเลย
               -----หลังจากเรียนซัมเมอร์ป.3 เสร็จ ข้ามไปป.4 เลยละกัน-----
 ที่ปันข้ามไปป.4 เลยเพราะว่า ตอนป.3 ปันไม่ได้อยู่ห้องเดียวกับเคลียร์ แต่ปันอยู่ห้องเดียวกันกับเบลล์ ตอนป.4 ปัน-เบลล์-เคลียร์ ก็คุยๆ กันเรื่องโรงเรียนเก่า เรื่องฮาๆ ค่า โลกก็กล๊มมมมม กลมค่าาอิอิ
อย่าเพิ่งเบื่อนะคะ อ่านเยอะหน่อย ทำอะไรคลายเครียดดีน้ออออ??? งั้นดูอะไรตลกๆ กันน้าาาาา 
อ้อ งั้นทำชาเลนท์ห้ามขำกันก่อนนะคะ
เสร็จแล้วคอมเมนท์บอกด้วยน้าว่า "ขำมั้ยยย"
3.ปันไม่อยากจะเชื่อเลยว่า ปันจะได้เจอเพื่อนบางคนที่โรงเรียนเก่า อะ เอาใหม่ๆ ปันเรียงคำพูดไม่ถูก ก็คือว่า ปันได้เจอเพื่อนเก่าที่ Maxvalue เป็นร้านค้านะคะ ปันได้เจอเพื่อนเก่าที่ร้านนั้นเยอะมากๆเลยย เพราะว่าอะไรรู้มั้ยคะ บ้านปันอยู่ใกล้ๆ โรงเรียนเก่า และเพื่อนที่โรงเรียนเก่าก็เลยมีบ้านอยู่บริเวณเดียวกันค่ะ แต่พอไปเจอเพื่อนเก่าทีไร เค้าก็ซู๊งงงงง สูง สูงกันเม๊ดแหล่ววว (สูงกันหมดแล้วนะคะ เป็นคนใต้ค่ะ อิอิ) ต่อๆๆๆ ปันก็เลยคิดว่าเป็นสถานการณ์โลกกลมอีกอย่างค่ะ เพราะว่า ปันไม่ได้นัดเพื่อนมาเจอกันที่ Maxvalue ค่ะ
ช่วงความรู้ แล้วก็สรุปไปในตัวคร่า~~
หัวข้อปันคือสถานการณ์โลกกลม ปันก็เลยจะบอกว่า โลกมันกลมจริงๆ พ่อปันก็เคยเล่าให้ฟังว่า เคยมีคนสมัยก่อน ที่ชื่อว่าแมคแจลแลน เค้าเป็นนักเดินเรือ เค้าจะพิสูจน์ว่าโลกกลมหรือไม่ ในขณะที่คนรอบข้างเชื่อว่าโลกมีรูปร่างคล้ายลูกเต๋า เค้าก็นั่งเรือไปเรื่อย จนเค้าก็กลับมาถึงที่ๆ เค้าเริ่มต้นไปค่ะ โลกก็กลมจริงๆนะคะ แต่หัวข้อของปันเนี่ยหมายถึงการที่เจอใครคนนึงบ่อยๆ หรือการเจอสถานการณ์ซ้ำๆ โดยบังเอิญจนน่าแปลกใจค่าาา
ปันชอบภาพนี้มากๆเลยเอามาให้ดู อ้อ แล้วปันก็วาดเลียนแบบด้วยนะคะ เดี๋ยวเอามาให้ดูตอนสุดท้ายละกันค่ะ

This is all my story and it's time to say "Good bye" เอาล่ะค่ะที่ปันพูดมาแปลว่า นี่คือเรื่องราวทั้งหมดของปันและก็ถึงเวลาที่จะต้องลาจากแล้วนะคะ แต่ปันก็อยากให้กดติดตามปัน ถ้าชอบวิธีการเขียนของปัน กดหัวใจ ถ้าชอบเรื่องราวนั้น กดเซฟถ้าประทับใจเรื่องรางของปัน และอย่าลืม คอมเมนต์ ถ้าปันมีข้อผิดพลาดน้า บ๊ายบายค่าาา
อ้อ นี่ค่ะที่ปันวาดเมื่อวาน
9
People who like your story
2
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เพ็ญวิภา ศิลาบุญแก่น
You have to keep it in the box
สถานการณ์โลกกลม
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?