Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

เพราะพ่อยังไงก็คือพ่อของเรา

สวัสดีพี่ๆทางดิฟเฟอร์ชีตทุกคนนะค่ะวันนี้เราได้หัวข้อเรื่อง
   ////   เพราะพ่อก็คือพ่อ   ////    
ฉันลองเขียนความรู้สึกที่มีต่อพ่อความทรงจำที่ดีกับพ่อ
ไม่ว่าจะทุกข์ ตลก หรือเศร้าฉันจะเขียนออกมาผ่านให้ดีที่สุดค่ะ
ถ้าเพื่อนๆพี่ๆหรือน้องๆมีความทรงจำดีๆกับคุณพ่ออย่าลืมมาแลกเปลี่ยนความรู้สึกฉันด้วยนะค่ะ
แต่ตอนเราไปดูเนื้อเรื่องกันดีกว่า
วันนี้กระผมขอใช้ธีมSuper Dad 2018 นะครับ
ครับผม เพราะฉนั้นวันนี้เราจะอยู่ในธีม
" Super Dad 2018 "
ทั้งเรื่องเลยนะครับผมอาจจะมีบางส่วนที่ไม่ใช่ธีมSuper Dad
 2018 ไปดูกันเลย
1.พ่อของฉันจะสอนให้ฉันรู้จักอดออมเพราะว่า ค่าใช้จ่ายบ้านเรามันเยอะให้รู้จักอดออม ไม่ฟุ่มเฟือยจนเกินไปเพราะถ้าเราใช้เงินมากจนเกินไปเราจะไม่มีเงินเก็บไว้ใช้ในยามจำเป็นในภายภาคหน้า พ่อของหนูจึงให้หนูซื้อของโดยใช้เงินของตัวเองตั้งแต่หนูอายุ5ขวบแล้วค่ะ โดยจะแบ่งกระปุกออมสินออกเป็น2กระปุก โดยกระปุกที่1จะเก็บเป็นเงินออมส่วนกระปุกที่2จะเป็นเงินตามใจฉัน โดยจะเก็บเงินออม3ใน4ของเงินที่เหลือทั้งหมด เมื่อเก็บเงินออมได้มากพอจึงเอาไปฝากธนาคารส่วนกระปุกเงินตามใจฉันจะเอาออกมาใช้ต่อเมื่ออยากใช้แต่พ่อเคยสอนว่า ถ้าเราไม่อดออมเราไม่อดออมเราจะไม่ได้ในสิ่งที่เราต้องการ
และเมื่อเราได้สิ่งที่เราต้องการแล้ว เราควรให้สิ่งที่คนอื่นที่เขาต้องการแต่เขาไม่มีแต่เรามี นั้นก็คือ "ความสุข"
2.พ่อเป็นคนทำงานหนักมากเพราะว่า พ่อเคยบอกว่า"ค่า  ใช้จ่ายบ้านเรามันเยอะเราต้องทำงานเยอะๆและช่วยกันประหยัด ฉันเคยห้ามพ่อแล้วแต่พ่อก็ไม่ฟัง พ่อก็ยังทำงานหนักอยู่เหมือนเดิม ฉันรู้สึกว่า"ถ้าฉันเป็นพ่อฉันคงเหนื่อยมากๆเลย เพราะพ่อต้องทนอยู่กับหน้าจอทั้งวัน ถ้าเป็นฉันฉันจะเครียดมากแต่พ่อจะอ้างเสมอว่า"พ่อไม่เหนื่อยหรอก"แต่หนูก็ไม่เชื่อเพราะพ่อเหนื่อยมาก พ่อนอนดึกแทบทุกคืน วันหยุดพ่อก็ทำงานในคอมพิวเตอร์ของพ่อ ฉันรู้สึกว่า"มันมากเกินไปสำหรับคำว่า"พ่อ"คำว่า พ่อไม่จำเป็นต้องทำงานหนักมากขนาดนี้ คำว่า พ่อไม่จำเป็นต้องแบกรับภาระคนเดียวแบบนี้
3.พ่อของหนูไม่ได้เป็นช่างแต่พ่อของหนูก็ซ่อมสิ่งของนั้นได้ทุกอย่างเมื่อหนูทำพัง
พ่อของหนูจบมาจากมหาวิทยาลัยบูรพา(BURAPHA UNIVERSITY)คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขา การจัดการเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม วันที่13/7/2011
พ่อของหนูเคยเล่าให้ฟังว่า"สมัยก่อนปู่เคยเป็นช่าง พ่อบอกว่า"พ่อไม่อยากเป็นตามปู่เพราะรายได้มันน้อย พ่ออยากเป็น ทหารอากาศมากกว่าเป็นช่าง แต่พอพ่อโตขึ้นพ่อสนใจงานช่างมากว่าเดิมจึงให้ทิ้งการเป็นทหารอากาศและมาเป็นวิศวกรแทนการทำงานช่างเพราะสมัยพ่อชอบวาดรูปมาก"พ่อเคยถามหนูว่า"โตขึ้นหนูอยากเป็นอะไร"หนูเลยตอบว่าอยากเป็นหมอเพราะเป็นหมอได้ช่วยเหลือผู้อื่นเหมือนที่พ่อหนูทำ"พ่อบอกว่า"เป็นหมอมันเหนื่อย"แต่หนูคิดว่าถ้ามันเหนื่อยแค่ไหนหนูก็จะทำเพราะการเป็นหมอยังไม่เหนื่อยเท่ากับที่พ่อดูแลหนูมาทั้งชีวิต คนรอบข้างจะคิดยังไงกับหนูแต่ผู้ชายที่รักหนูมากที่สุดก็คือพ่อ 
ถึงแม้คำว่าพ่อจะเป็นเพียงคำสั้นคำธรรมดาๆคำนึงแต่มันมีความหมายลึกซึ้งจนไม่สามารถบรรยายออกมาได้แต่การที่คนๆนึงจะมาทำหน้าที่คำว่า"พ่อ"ให้กับเด็กมันยากเหลือเกิน จำไว้ว่าคำว่า"พ่อ"ไม่ได้เป็นเพื่อนเล่นให้แก่ลูกอย่างเดียวคำว่า"พ่อ"คือความอยู่รอด,ความสุขและดวงใจของลูกทุกคนฉันเคยสัญญากับพ่อไว้ถ้าฉันโตขึ้นมีงานดีๆทำคนที่ฉันอยากเห็นหน้าเค้าในวันที่ฉันประสบความสำเร็จมากที่สุดคือ"พ่อ"
หนูรักพ่อนะ
7
People who like your story
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

กษมา กลิ่นสุคนธ์
You have to keep it in the box
เพราะพ่อยังไงก็คือพ่อของเรา
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?