Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ความรักในแบบที่แม่เป็น:3

แม่ของทุกคนย่อมมีนิสัยที่แตกต่างกันมีการสอนลูกที่แตกต่างกัน
การเลี้ยงลูกการพูดหรือนิสัยต่างต่างที่คุณอาจจะยังยังไม่รู้เกี่ยวกับแม่วันนี้เราจะมาไข้ปริศนากับคำว่าแม่ครับ
แม่ของทุกคนย่อมรักลูกมากครับแล้วลูกทุกคนก็ย่อมรักแม่ของพวกเขามากเช่นกันทุกคนก็คงอาจโดนแม่ของพวกคุณบ่นมากเขาแค่อยากให้คุณไม่ทำผิดซํ้าอยู่อย่างเดิมแต่ในความคิดของพวกลูกละแม่จะบ่นทำไมเนี่ยนี่คือสิ่งที่ลูกลูกคิดครับ
เด็ก100เปอร์เซ็น50เปอร์เซ็นเท่านั้นที่จะฟังคำของแม่และนำไปปรับปรุงแก้ไขและลูกหลายหลายคนนั้นมักจะไม่ชื้อฟังแม่มากแต่สิ่งที่คุณเห็นหลังจากกลับมาที่บ้านทุกทุกวันหลังจากการเรียนแสนเหนื่อยคือการเห็นพ่อและแม่ของคุณนั่งทำอะไรก็ได้ในบ้านแต่พวกคุณอาจยังไม่รู้ว่าในตอนเช้าหลังจากที่ท่านต้องไปส่งคุณทุกทุกเช้าหลังจากนั้นทุกคนก็ต้องเรียนและพบปะกับเพื่อนเพื่อนของคุณ
ฟังเพลงและอ่านไปด้วยนะครับเพื่อจะได้เข้าใจความรักของแม่
แต่พวกคุณไม่รู้หรอกว่าเขานั้นไปทำอะไรหลังจากที่ไปส่งคุณเขาก็จะไปทำงานหาเงินให้พวกุณใช้กันครับไม่ว่าคุณจะขออะไรพวกเขาก็ให้คุณทุกอย่างเพราะการที่พวกพ่อแม่ได้เห็นลูกมีความสุขเขานั้นจะมีความสุขมากกว่าที่พวกเรามีความสุขในตอนนั้นอีกแต่สิ่งที่คุณไม่เคยคาดคิดก็อาจจะเกิดขึ้นกับพวกท่านได้ตลอดเวลา
อุบัตติเหตุนั้นเกิดขึ้นได้ตลอดในขนาดที่พวกคุณป่วยไม่สบายพ่อแม่จะคอยดูแลเอาใจใส่อย่างดีแต่เมื่อพ่อแม่พวกคุณป่วยพอพวกเหล่าลูกลูกไปถามพ่อแม่พวกท่านก็จะตอบมาว่า  ไม่เป็นไรหลอกลุกพ่อแม่ยังไหว  นี้คือประโยคที่พวกคุณได้ยิน
แต่คำว่าอุบัติเหตุคือคำที่ไม่อยากให้ใครเกิดขึ้นแต่มันก็เกิดจนได้แต่มันจะมาเมื่อไหร่ก็ได้แต่พวกคุณลองคิดดูนะครับว่าท่าสมมุติหลังจากที่แม่ไปส่งคุณที่โรงเรียนเสร็จแล้วเมื่ออกไปหน้าประตูโรงเรียนแล้วมีอุบัตติเหตุละพวกคุณจะทำอย่างไรและเมื่อท่านเป็นอะไรไปมากละก็เราก็จะคิดว่าเป็นเพาะเราที่ทำให้ท่านเป็นแบบนี้แต่พวกท่านไม่เคยคิดอย่างนั้นเลยมีแต่พูดว่า แม่/พ่อพลาดเองไปเป็นอะไรหรอกลูกเพื่อให้พวกเราสบายใจขึ้น
แต่เมื่อเราโตขึ้นเรากับไม่ให้ความสำคัญกับอะไรบางอย่างที่คอยเลี้ยงดูแลเรามาตั้งแต่ตีนนนนนนน
เท่าฝาหอยมาจนโตเป็นมนุษย์มนาจนถึงทุกวันนี้แต่พวกท่านกับให้ความสำคัญกับเพื่อนหรือคนรักมากกว่าพ่อแม่แต่ผมมีเรื่องเล่านเรื่องหนึ่งที่จะมาเล่าให้พวกท่านได้ฟังกันในวันนี้คือมีผู้ชายคนนึ่งมีอแม่ที่เลี้ยงมาตั้งแต่เล็กแต่ผู้ชายคนนั้นกลับไม่สนใจแม่เลยเอาแต่เงินจนวันนึงแม่เกิดป่วย
และตายมาผู้ชายคนนั้นก็ทำได้แค่เคาะโลงศพเรียกแม่ของเขาว่า                  
   แม่กินข้าวนะแม่เพราะฉนั้นตอนที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ควรทำความดีให้แก่ท่านมากมากเพื่อท่านจะได้ภูมิใจที่เลี้ยงเรามาภูมิใจที่ทำให้ลูกของเขาเป็นคนดีในอนาคตนี้คือสิ่งที่พ่อแม่คิดอยู่ทุกวันว่าจะททำอย่างไรดีงั้นก็ต้องเชื่อฟังพ่อแม่ให้มากมากยอมรับความผิดของตัวเองแค่นี้แหละครับคุณก็เป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ได้แล้วครับไปนอนแหละง่วง
7
People who like your story
5
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

นุสรา ราชบุรี
You have to keep it in the box
ความรักในแบบที่แม่เป็น:3
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?