Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

คุ้มเกินคุ้ม^0^

    การไปทัศนศึกษาในปีนี้ ฉันได้ไปดูงาน2วัน ตอนแรกฉันรู้สึกไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ที่ไปดูงานใกล้ๆ แต่เมื่อลองกลับมาคิดทบทวนอีกที ฉันก็ได้รู้ว่า ถึงแม้ว่าฉันจะได้ดูงานใกล้ๆ แต่สถานที่ที่ฉันไปดูไม่ได้เปิดให้ใครเข้าไปศึกษาง่ายๆ ฉันจึงรู้สึกเป็นเกียรติ และดีใจที่ได้เข้าไปศึกษาดูงานในครั้งนี้ ซึ่งฉันได้ไปถึง4ที่^0^
ที่แรกที่ฉันไปนั่นก็คืิอออออ กรมโรงงานฐานทัพเรือสัตหีบ
การที่ฉันได้ไปกรมโรงงานในครั้งนี้ ฉันได้รับความรู้มากมายทางเรื่องงานช่าง การทำงานของของพวกทหารในหน่วยต่างๆ ฉันได้เรียนรู้เกี่ยววิทยาศาสตร์ เช่น การวิ่งงของอิเล็กตรอนจะวิ่งจากขั้ว+ไปหาขั้ว- ฉันได้รู้จักกับคำศัพท์อีกมากมาย เช่น 
1.Electroplating=ชุบหรือเคลือบโลหะโดยกระบวนการอิเล็กทรอไลซิส
2.Cathode=ขั้วลบ
3.Anode=ขั้วบวก
4.Surface=พื้นผิว
5.Coated=เคลือบ
ที่ที่2คือออออ สนามบินอู่ตะเภา 
การที่ฉันได้เข้าไปในสนามบินครั้งนี้ ฉันรู้สึกมีความภาคภูมิใจมาก เพราะคนที่ทำงานที่นั่นเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนเรา ฉันรู้สึกชอบและมีแรงบันดาลใจในการพูดภาษาอังกฤษ เพราะฉันเห็นความสามารถและความพยายามของวิทยากร เนื่องจากเธอเป็นคนธรรมดาไม่ได้เป็นนักเรียนทุนหรืออย่งใด แต่เธอก็พยายามที่จะเรียนทางด้านภาษาจนจบ ฉันจึงรู้สึกอยากเก่งเหมือนเธอ และทำให้ฉันเห็นถึงความก้าวหน้าในอนาคตของที่แห่งนี้ ฉันได้รู้จักคำศัพท์ที่หลากหลาย เช่น
1.Cargo=สินค้า
2.Terminal=สถานีปลายทาง
3.Logistics=การขนส่ง
4.Military=กำลังทางทหาร
5.Industry=อุตสาหกรรม
ที่ที่3ที่ฉันได้ไปคือออออ กองการบินทหารเรือ
ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ฉันอยากทำงาน เพราะฉันเริ่มรู้สึกอยากเป็นนักบิน และอาชีพนี้ก็รับราชการ ซึ่งตรงกับความประสงค์ของผู้ปกครองของฉันที่อยากให้ฉันรับราชการ แต่ฉันรู้สึกว่าอาชีพนี้คงเสี่ยงต่อชีวิตและพ่อกับแม่ก็เป็นห่วงความปลอดภัยของฉัน พ่อกับแม่เลยไม่ค่อยสนับสนุนฉันมากสักเพียงใด เมื่อฉันได้เข้าไปศึกษาในที่แห่งนี้ ฉันรู้สึกตื่นเตนและดีใจมากที่จะได้สัมผัสและใกล้ชิดกับเฮลิคอปเตอร์ได้ขนาดนี้และฉันก็ได้รู้ว่าเฮลิคอปเตอร์นี้เคยเป็นพระที่นั่งของสมเด็จพระอัครมเหสีสมเด็จพระบรมราชชนนีมาก่อน ซึ่งฉันรู้สึกอิจฉาเฮลิคอปเตอร์มากที่มีโอกาสได้รับใช้พระองค์ท่าน^_^ ฉันได้รู้จักคำศัพท์อีกหลายหลาย เช่น
1.Flight=การบิน
2.Airline=สายการบิน
3.Supertransport=สุดยอดการขนส่ง
ที่ที่สุดท้ายที่ฉันไปคืออออออ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช
ฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้เข้าไปที่นี่ การที่ฉันได้เข้าไปที่นี่ ฉันได้เรียนรู้จากวิทยากรมากมายเรื่องการเรียนต่อ ซึ่งวิทยากรชี้แนะแนวทางไว้หลากหลายทาง ฉันเห็นถึงข้อดีและข้อเสียของทั้ง2สาย ไม่ว่าจะเป็นสายอาชีพหรือสายสามัญ เมื่อวิทยากรบรรยายจบ เขาจึงพาพวกฉันไปดูอู่ต่อเรือ หน้าที่หลักๆของอู่ราชนาวีคือ ซ่อม สร้าง และบำรุงรักษาเรือรบ ซึ่งฉันไม่เคยเห็นมาก่อน ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ไปดู ฉันรู้สึกประทับใจที่เห็นคนไทยมีความสามารถในการต่อเรือที่มีขนาดใหญ่ได้ถึงเพียงนี้ ฉันได้คำศัพท์อีกหลายคำ เช่น
1.Dry Dock=อู่แห้ง
2.Rudder=หางเสือ
3.Boat Post=เสาเรือ
4.Stern=ท้ายเรือ
 
20
People who like your story
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

จินตนา ดาทอง
You have to keep it in the box
คุ้มเกินคุ้ม^0^
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?