Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

[[♦_♦]]...ถ้าตอนนี้ยังไม่มีการเลิกทาส >< สังคมไทย จะเป็นอยู่อย่างไร??

็______________สวัสดีค่าาาา....ออเจ้า ทั้งหลาย..หลังจากที่ได้อึ้ง..อึ้ง..อึ้ง..กับงานใหม่ หัวข้อใหม่ของสัปดาห์นี้มาเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เริ่ม ตั้งสติ ที่มีเพียงเล็กน้อยกันได้แล้วนะ  ก็ เพราะว่าาาาาาา...... ถึงเวลาส่งงานแล้วววววว  จ้าาาาา !!....ไม่ทำไม่ได้ละ 55..........................โอเคร. เรามาเริ่ม กันเล้ยยยยยย_______________
______________วันนี้แม่หญิง การะบูร คนนี้ คงต้องขอย้อนยุคไป เพื่อจะได้ลองจินตนาการว่าาาาาา.......
ถ้าวันนี้ประเทศไทยแลนด์แดนสุขสันต์ ยังไม่มีการ "เลิกทาส" พวกลาวววว เอ๊ย! ม่ายชยยช่ายยย >< พวกเราคนไทย ทู๊กกกกกคน จะมีชีวิตความเป็นอยู่กันอย่างไร ?? ...
นั่นซิๆๆๆๆ...
คิดๆๆๆๆๆๆซิ...
ไอเดียยยยยย 
คิด คิด คิด คิด 

[[♦____♦]]
ก่อนอื่นเลยยยยยยยย..เมื่อพูดถึง"ทาส" แล้วเราก็จะคิดถึง..ละคร..หรือ..บทเรียนในหนังสือ..ใช่ไหมล่ะคะ...มีละครหลายๆเรื่องที่หนูเคยดู และมีตัวละคร ที่เรียกว่า"ทาส"  
ในความคิดของหนูทาสคือบุคคลที่..ไม่ได้รับการเรียนรู้..ต้องทำตามคำสั่งของเจ้านายหรือผู้เหนือกว่า..ทำความดีแต่ไม่ได้รับผลตอบแทน(และเงินเดือน)หากทำผิดก็จะถูกเฆี่ยน..หรือ ถูกลงหวายแบบในละครที่เคยดูมา..
(ละครเป็นสื่อล้วนๆ อิ อิ ...)
โอเช~ เข้าเรื่องๆๆๆๆๆ 
หนูคิดว่าาาาา..ถ้าในตอนนี้ไม่มีการเลิกทาส..ตอนนี้หนูก็อาจเป็นทาสอยู่ก็ได้นะคะ
♥..อาจไม่ได้มีโอกาสเรียนหนังสือ..แล้วก็อาจไม่ได้มานั่งทำ Diff Sheet เหมือนตอนนี้
♥..อาจไม่ได้เรียนภาษาอังกฤษ กับภาษาญี่ปุ่นที่หนูช๊อบบบบบ..ชอบบบบบ......
♥...แล้วถ้าหนูดื้อ หรือ ทำอะไรผิดก็อาจโดนเฆี่ยนหรือโดนหวายลงไปแล้ว..(เหมือนที่เคยดูในละคร เวลาที่ทาสโดนลงโทษ จะโดนแบบโหดๆ ทุกเรื่องเลยค่ะ น่าสงสารมากก จนบางครั้งต้องปิดตา หรือ เดินหนีไปเลยเพราะสงสารมากค่ะ >< )
♥...อาจไม่มีอิสระในการใช้ชีวิต (ไม่แน่ตอนนี้อาจกำลังทำความสะอาดเรื่อนอยู่ก็เป็นได้) คงจะต้องทำงานๆๆๆๆๆๆ ไม่ได้หยุดเลยมั้งค่ะ  ตัวคงเป็นเกลียว หัวงี้เป็นน๊อต กันเลย 555 คิดแล้ว ง่ะ..ไม่เอาดีกว่า
 "หนูไม่อยากเป็นทาส นะเจ้าคะ"
"เย็น" นางทาส ผู้น่าสงสาร ที่ซู๊ดดดด ตัวละคร จากเรื่อง"นางทาส" ค่าาา
จำได้มั๊ยค่ะ ในละครดังแห่งปี  "บุพเพสันนิวาส" เราก็จะเห็น ทาส อยู่หลายคนนะคะ แม้แต่ พี่ผิน กับพี่แย้ม เจ้าค่ะ ก็เป็นทาสนะเจ้าคะ
นางบาป...ที่แม่หนูชอบดู ก็มีตัวละคร ทาส ค่าาา...หยด หยาด ทาส(รัก)แสนสวย อิ อิ...แต่จริงๆแล้วหนูว่าแม่ ชอบดูท่านเจ้าคุณมากกว่า เจ้าค่าาา ^__^ 
 
มาละค่าา...การลงโทษแบบโหดดดๆ โดนเฆี่ยน ตีแบบว่า ..เลือดสดๆ แผลสดๆ หลังลายยยยย กันแบบน่าหวาดเสียวค่ะ
.......................................................................................................................................................................................................................................................มาละค่ะ  แอบว๊าบ ไปหาข้อมูลมาเล่าสู่กันฟังเจ้าค่ะ..................................ไปแอบดู ความจริง มีสาระ นะค่ะ    แอบรู้มาว่าาาา....จริงๆแล้ว 
.............ทาส หมายถึง บุคคลซึ่งถูกนับสิทธิเสมือนสิ่งของ ของผู้อื่น ไม่มีอิสระในการดำรงชีวิตและมีหน้าที่รับใช้ผู้อื่นโดยมิได้รับการตอบแทนจากเจ้าของ(นายทาส) และหากไม่เชื่อฟังคำสั่ง อาจถูกลงโทษได้ตามแต่นายทาสจะกำหนด ยกเว้นเป็นการกระทำอันทำให้ถึงแก่ความตาย .........
และ.....ในประเทศไทย ทาสได้ถูกแบ่งออกเป็น 7 ชนิด ได้แก่ ทาสสินไถ่-ทาสในเรือนเบี้ย-ทาสที่ได้รับมาด้วยมรดก-ทาสท่านให้-ทาสที่ช่วยไว้ให้พ้นจากความอดอยาก และ ทาสเชลย.............ม่ายยยยยยยย หนูไม่อยากเป็นทาส หนูไม่อาววววววว...
สมเด็จพระปิยะมหาราช หรือ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5  ผู้ทรงประกาศ ให้ 
"เลิกทาส" 
...เย้   เย้    เย้......หนู ไม่ต้องเป็นทาสอีกต่อปายยยย...
___________________________________________________________________เรื่องก็ จบ....เพียงเท่านี้ นะออเจ้าทั้งหลาย แม่หญิงการะบูร...ก็ต้องของอำลา ไปก่อน เพราะ ดึกแล้ว..เราง่วงแล้วเจ้าค่ะ ไว้เรามาเจอกันอีกนะ...เจ้าค่ะ....มีใครยังอยากเป็นทาสบ้าง ยกมือขึ้น ค่าาาา...ส่วนเรา ขอทั้งตัว  ม่ายยยยยยยย......ม่ายยยยยย เอา อิ อิ.....

_____________________________บายยนะ เจ้าคะ
__________เรื่องราวการ"เลิกทาส"___________
 ที่ เรา...ควรต้องรู้ไว้เจ้าค่ะ.....สำคัญนะ สำคัญมากกกก ลองตามมาดูกัน เล้ยยยยยยยยย........  
___________♥ มาลองแวะ เปิดดู แป๊บนุง อาจจะช่วยให้มองเห็นภาพของ ทาส ได้ง่ายขึ้นเจ้าค่ะ....ทาส(รัก) ก็คือ ทาส ทำอะไรก็ผิดไปโหมด.....อิ อิ (แต่จริงๆ ทำถูกก็ น่าจะมีนะ><)
..........และ...แท่นนนน แท๊นนน......
ด้วยความกรี๊ดดด ของแม่ก็ต้องขอ ขอเล่าถึงตัวละคร...ทาส(ผู้ชาย) ในละคร 
ที่แอบกรี๊ดดดดดด....ทุกเรื่อง (ก็แอบเห็นแม่หนูนี่แหละค่าาา )...แม่กล่าวไว้ว่า แม่กรี๊ดดด เนี่ยมีเหตุผลนะ 55ก็น่าอยู่...นะค่ะ ก็ ทาส(ชาย) ในละครแต่ละคนช่างหน้าตาหล่อเหลากันซะ...555 แต่ก็แปลกพ่อทำไมไม่ค่อยชอบดูเท่าไร??? 
.........นายกล้า จากละครเรื่อง ชาติพยัคฆ์..ผู้กอบกู้ชาติ ..ไม่พลาดที่จะติดตามทุกตอนเลยค่าาา สนุกมากค่ะเรื่องนี้ 
และ...และ....อีกคน คือ นายแก้ว...ผู้น่าฉงฉาน เป็นที่สุด น่าสงสาร จริงๆเจ้าค่ะ  จากละคร เรื่อง ลูกทาส...♥
**********************************************************************
4
People who like your story
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

รัชดาภรณ์ บุญทัด
You have to keep it in the box
[[♦_♦]]...ถ้าตอนนี้ยังไม่มีการเลิกทาส >< สังคมไทย จะเป็นอยู่อย่างไร??
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?