Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

เปลี่ยนโลกใบนี้!

สวัสดีคะเพื่อนๆ วันนี้ภีภีจะมาเขียนเรื่อง   เปลี่ยนโลกใบนี้   ถ้าอยากรู้ว่าวันนี้ภีภีจะเขียนอย่างไร  ไปดูกันเลย
1  ภีภีอยากให้โลกใบนี้ไม่มีชื่อว่า  ขยะล้นโลก  เพราะเดี๋ยวนี้โลกเต็มไปด้วยพลาสติก   คนส่วนใหญ่ชอบทิ้งขยะไม่ลงถัง   บางคนทิ้งไว้ที่พื้น  บางคนทิ้งตามคลอง  ทะเล   ถ้าทุกคนทิ้งขยะตามแม่นำ้  ลำคลอง  ทะเล  สัตว์ที่อาศันอยู่ในนำ้บางตัวก็ตายเพราะไม่รู้ว่าสิ่งที่มันกินไปคือถุงพลาสติก หรือ ขยะสิ่งเหล่านี้จะทำให้สิ่งมีชีวิตในนำ้ตาย  ภีภีอยากให้โลกใบนี้ไม่มีขยะ ขยะจะได้ไม่ล้นโลก โลกของเราก็จะน่าอยู่ ทุกคนก็ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับขยะ   ขยะที่คุณเห็นคุณก็ต้องช่วยกันเก็บ 
เปลี่ยนโลกใบนี้หมายถึง  โลกมีสิ่งที่เลวร้าย เราก็พยายามช่วยกันปรับปรุงโลกของเราให้ดีขึ้น  คนอื่นทำอะไรที่ไม่เหมาะสมเราก็ต้องคอยเตือนในสิ่งที่เขาทำผิดโลกของเราก็จะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ไม่มีปัญหาเดือดร้อน 
2 ภีภีอยากให้โลกใบนี้มีแต่คนดี    ไม่อยากให้มีโจร  ไม่อยากให้มีคนที่ต้องเข้าคุก และไม่อยากให้มีคนพูดคำหยาบ   ถ้าเป็นแบบนี้โลกของเราก็จะน่าอยู่มากขึ้น   ถ้าทุกคนเป็นคนไม่ดี  กรรมก็จะตามติดตัว  ในเรื่องทุกๆอย่างที่ทำไปแล้วมันไม่ดีก็ต้องเลิกทำ  ถ้าเพื่อนทำอะไรให้เราโกรธเพื่อนมาขอโทษเรา เราก็ต้องควรให้อภัยเขา   ภีภีเชื่อว่าเกือบทุกคนที่ทำอะไรผิดแล้วโกหกว่าตัวเองไม่ได้ทำถ้าทำแบบนี้เราก็จะเป็นคนไม่ดีในสายตาของคนอื่น  ถ้าทุกคนเป็นคนดีโลกนี้ก็จะน่าอยู่มากขึ้น
เป็นอย่างไรคะ2รื่องเเรกจบแล้ว  แล้วเรื่องต่อไปจะเป็นอย่างไรน่า
3 ภีภีอยากให้โลกใบนี้ไม่มีมลพิษ  บางคนที่เขาแพ้เขาสูดดมกลิ่นมลพิษเข้าไปก็อาจจะเป็นอันตรายได้   บุหรี่่ก็เหมือนกันถ้าคนรอบข้างเราสูบบุหรี่เราต้องถอยห่างเพราะควันของบุหรี่ที่เราสุดดมเขาไปจากคนรอบข้าง สามารถก่อให้เกิดอันตรายได้  ควันจากโรงงานทำให้โลกเราร้อนขึ้น   ควันจากรถก็เหมือนกัน ที่ถนนเพื่อนๆเคยสังเกตไหมคะว่ามีแต่ควันเต็มถนนไปหมด  บางคนขับรถอยู่ก็เปิดหน้าต่างมาสูบบุหรี่ที่ภีภียกตัวอย่างมลพิษนี้มาเพื่ออยากให้ทุกคนรู้ว่ามลพิษอยู่รอบตัวเราเสมอ ถ้าทุกคนไม่สูบบุหรี่ก็จะสามารถลดมลพิษได้ ทำให้มลพิษที่อยู่ในโลกเราน้อยลง  ภีภีไม่สามารถสั่งทุกคนได้ว่ห้ามขับรถจะได้ไม่มีมลพิษ  ภีภีไม่สามารถสั่งโรงงานที่ทำให้เกิดมพิษหยุกทำงานให้ไปทำงานอื่น เเต่ทุกคนช่วยกันก็จะช่วยได้  
ภีภีอยากให้โลกใบนี้ไม่มีการเอาประเทศของคนอื่นไปทำเป็นประเทศที่ขึ้ของประเทศตัวเอง  ภีภีอยากให้ทุกคนคิดว่าเราอยู่โลกเดียวกันไม่มีการแบ่งฝ่ายกัน  ในการแข่งขันกีฬาต่างๆแต่ละประเทศที่ต้องมาแข่งกัน ภีภีคิดว่าเกือบทุกคนเคยมองประเทศอื่นใการแข่งขันว่าไม่ดีนั้นภีภีก็เคยเป็นแบบนั้นเพราะเราเชียร์ประเทศของตังเอง พอประเทศของเราแข่งไม่ชนะทุกคนก็คิดว่าประเทศนั้นได้ชัยชนะอีกแล้ว  เราอยู่โลกเดียวกันต้องไม่เกลียดกัน  ต้องทำให้โลกของเราเจริญรุ่งเรืองมากกว่านี้   ประเทศอื่นๆก็จะเอาเราเป็นเมืองขึ้ยของประเทศเรา แต่ในหลวงก็ทำให้ประเทศเราไม่เป็นเมืองขึ้นของปรเทศอื่น  ที่เกิดเขื่อนแตกที่ สปปลาว  พวกเราก็ช่วยกันบริจาคข้าวของ เงิน เพื่อช่วยให้เขามีชีวิตต่อไป  เราอยู่โลกเดียววกันต้องช่วยกัน มีนำ้ใจ  
5 ภีภีอยากให้โลกใบนี้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข  ไม่เกิดการทะเลาะวิวาทกัน   ทุกคนคงเคยเกิดเพื่อนใช่ไหมคะ  โหถ้าโลกใบนี้ไม่เกิดการทะเลาะวิวาทโลกคงอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมากๆแน่ๆเลย   จากประสบการณ์จริงภีภีเคยทะเลาะกับพี่บ่อยมากๆทะเลาะไปเรื่อยๆภีภีก็เป็นฝ่ายที่ร้องไห้  เเละเจ็บตัว  ครั้งนั้นภีภีขาบวมเพราะลยมีประสบการณ์เรื่องนี้มาทะเลาะกับพี่ภีภีเเล่าให้ฟัง      ลองคิดดูสิคถ้าโลกใบนี้ไม่เกิดการทะเลาะวิวากโลกใบนี้จะอยู่กันอย่างมีวามสุขขนาดไหน 
6ภีภีอยากให้ทุกคนมีการศึกษาเพราะว่า ถ้าทุกคนไม่มีการศึกษาก็ไม่มีอาชืพ   คนที่เขาไม่ได้การเรียนการสอนก็จะต้อง ทำงานที่่ไม่มีความรู้  เช่น  ล้างจาน  กวาดบ้าน ถูบ้าน คนที่เขาไม่ได้การเรียนการสอนเขาก็จะไม่มีอนาคตที่ดี ต่างกับพวกเราที่มีการศึกษา ภีภีคิดว่าถ้าเราไม่มีการเรียนเราก็จะไม่มีความรู้ โง่ ไม่มีอนาคตที่ดี  เห็นไหมคะข้อเสียถ้าเราไม่ได้เรียน  คนที่เขาไม่มีเงินที่จะเอามาจ่ายค่าเทอม เขาอยากเรียนมาก ภีภีเคยเห็นใน เฟสบุ๊ก  เขาโพสต์วีดีโอคนที่ไม่มีเงิน ไม่มีการศึกษา   ภีภีเลยอยากให้ทุกคนบนโลกได้เรียนหนังสือจะไดมีความรู้ มีอนาคตที่ดี  สามารถนำความรู้ที่ครูให้มาใช้ประโยชน์สร้างรายได้ให้กบตัวเอง ได้เข้าเรียนมหาลัยที่ต้องใชความรู้อย่างมาก เช่น  มหาลัยมหิดล   ภีภีเชื่อว่าเกือบทุกคนที่อยากเข้ามหาลันมหิดล
หวังว่าเพื่อนๆจะชอบเรื่องที่ภีภีเขียนนะคะ   เรื่องใหม่จะเป็นยังไงรอดูนะคะ  สวัสดีคะ
5
People who like your story
4
Press enter to post, Shift+Enter for new line
 • 4 Comments
 • ภีรดา เอกธราวรกุล ยอดเยี่ยมมากเลยน้องภีภี ความคิดน่าชื่นชมมากเลยค่ะ อยากให้หนูหาเวลามาฝึกฝนทำ DifferSheet บ่อยๆนะคะ และถ้าฝึกเรื่องการตกแต่ง ใส่ภาพประกอบด้วยจะทำให้บันทึกของเราดูสมบูรณ์มากขึ้นค่ะ
  Aug 30, 2018
 • เติมศักดิ์ โอภาสเสถียร สุดยอด เขียนเยอะมากแถมได้ความรู้ด้วย และสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำสวันได้อีกด้วย เจ๋งฟุดๆ เอากำลังใจช่วย!!!!!!!!!!!
  Aug 31, 2018
  See likes
 • เติมศักดิ์ โอภาสเสถียร ว้าว ตอนดูครั้งแรกนี่อึ้งเลย5555555555+
  Aug 31, 2018
  See likes
 • เติมศักดิ์ โอภาสเสถียร คะแนนเต็มสิบให้ล้านเลย
  Aug 31, 2018
  See likes
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

วัลย์วิภา เกริกชัยวัน
You have to keep it in the box
เปลี่ยนโลกใบนี้!
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?