Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

เวลาในครอบครัว

หัวข้อใหม่มาแล้วเย้       วันนี้ภีภีจะมาเขียนเรื่อง"กิจกรเวลาในครอบครัว"   ภีภีจะชอบไปเที่ยวกับตรอบครัวมากๆเพราะเวลาที่เราได้อยู่กับครอบครัวจะมีความสุข     ถ้าเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ อยากรู้ว่าภีภีจะเขียนเรื่อง"เวลาในครอบครัว" เป็นอย่างไร สนุกแค่ไหน ชอบแค่ไหน        ไปชมกันเลยคะ
1  วันหยุดภีภีกับครอบครัวก็จะช่วยกันทำคามสะอาด   ส่วนมากภีภีชอบเช็ดกระจก    พ่อถูบ้าน  พี่ชายกวาดบ้าน   ส่วนแม่ของภีภีจะล้างจาน  เช็ดคราบนำ้มันในครอบครัว   กรอกน้ำ      ภีภีชอบเวลาที่ครอบครัวของเราอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน   มันรู้สึกได้สนิทกับครอบครัวมากขึ้น  ได้มีความสุขมากขึ้น  ถึงจะเหนื่อย
บ้านเราก็จะสะอาด     ตอนทีทำก็มีความสุข   แต่ที่ภีภีทำตลอด คือ ภีภีชอบฟังเลงที่ภีภีชอบตอนที่ภีภีทำความสะอาดบ้านภีภีมีความสุขที่ได้ฟังเพลงทำความสะอาดบ้าน  ได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข   บางทีภีภีไม่อยากทำความสะอากบ้าน   แต่ภีภีก็ต้องทำเพราะนี่คือบ้านของเรา  ถ้าภีภีกับครอบครัวไม่อยู่บ้านมีแค่ยายอยู่บ้านคนเดียวแล้วไม่มีใครทำเลยต้องจ้างคนมาทำความสะอาดบ้าน
2 เวลาที่ภีภีได้ไปเที่ยวกับครอบครัว  ภีภีชอบไปต่างประเทศ หรือ ไปต่างจังหวัด   ภีภีก็จะมีความสุข   ภีภีได้ไปเล่นเครื่่องเล่นต่างๆ  ได้ไปพักที่โรงแรม ภีภีชอบโอกาสนั้นมาก  ตอนเด็กๆที่ภีภีได้ไปญี่ปุ่น ภีภีจำได้ว่าหนูกับครอบครัวได้ไปเล่นหิมะด้วยกันภีภีปั้นหิมะเป็นลูกกลมๆเล็กๆพ่อของภีภีปั้น   snowmanให้ดวย  ไปกินข้าวด้วยกัน   และภีภีเคยร้องไห้ที่นั้นด้วยที่ภีภีร้องเพราะว่าตอนนั้นรานอาหารที่ภีภีใฝ่ฝันว่าจะไปแต้ร้านั้นปิดภีภีร้องไห้เพราะภีภีอยากไปที่นั้นมากๆ   แต้ครั้งนั้นก็ไม่ได้ไป  เราก็ต้องไปกินที่ร้าน Tonkatsu Matsonoya   ภีภีได้ไปกกาชาปองภีภีไดเป็นตุ๊กตาน่ารักมากจนวันนี้มันก็ยังมีอยู่   ภีภีชอบโอกาสนี้มากๆ  ภีภีได้ไปทำกิจกรรมกับคนอื่นด้วย
3  ภีภีจะไปทำบุญ ภีภีชอบการไปทำบุญภีภีไปที่วัดญาณวิเวศกวัณ  ที่วัดนั้นมีให้ให้อาหารปลามันมีปลาเยอะมากและมีเต่า   มีชิงช้าให้เล่นด้วย  และมีอาารที่คนเข้ามาทำบุญให้รับประทานหลังจากพระฉัณเพล   อาหารที่วัดมีให้เลือกรับประทานหลากหลาย   ที่วัด
มีให้เลือกรับประทานหลากหลายท่วัดบรรยากาศร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้   ภีภีได้ไปทำบุญภีภีก็จะมีจิตใจที่โปร่งใส  สงบ  วัดนี้มีคนมาเยอะมากโดยเฉพาะวันสำคัญต่างๆ  และ  อีกอย่างวันเกิดของภีภี   ภีภีจไปปล่อยปลาที่วัดไร่ขิง บางครั้งภีภีกับครอบครัวก็ไปทำุญด้วยกัน
4 ภีภีกับครอบครัวปลูกต้นไม้ด้วยกัน   ภีภีกับครอบครัวปลูกต้นไม้ด้วยกันที่บ้านของภีภีมีต้นไม่ที่ครอบครัวของภีภีช่วยกันปลูกเยอะมาก    และที่ชุมพรครอบครัวของเราก็ช่วยกันปลูก ทุเรียน มะม่วง มันม่วง มะละกอ พริกไทย มะพร้าว กาแฟ  ที่ภีภีบอกมาคือครอบครัวของภีภีช่วยกันปลูกที่ไร่ที่ชุมพร ตอนนี้ต้นไม้ที่ชุมพรโตเยอะ  เเละสามารถขายได้  ภีภีชอบปลูกต้นไม้
สิ่งที่ภีภีกับครอบครัวช่วยกันปลูกมาหลังจากนั้นเราก็เลยต้งจ้างเขามาทำบ่อนำ้บนเขาบ่อนำ้นี้ทำเสร็จ2เดือน  หลังจากนี้ของที่พวกเราช่วยกันปลูกมาก็ได้เจริญเติบโตมาถึงทุกวันนี้
เป็นอย่างไรบ้างคะ4เรื่องที่ภีภีเขียนมาเพื่อนๆ  ทีมงาน differsheetทุกคน และครู  ชอบเรื่องราวที่ภีภีเขียนไหมคะ    หวังว่าทุกคนน่าจะชอบนะคะ   แล้วเรื่องต่อไปจะเป็นอย่างไรคอยติดตามดูนะคะ   วันนี้ภีภีลาไปก่อนนะคะ
10
People who like your story
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

วัลย์วิภา เกริกชัยวัน
You have to keep it in the box
เวลาในครอบครัว
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?