Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

วันแห่งความโชคดี

สวัสดีคะวันนีภีภีจะมาเขียนเรื่อง"วันแห่งความโชดดี"ให้เพื่อนๆอ่านกันนะคะ แล้ววันแห้งความโชคดีของเพื่อนๆมีเรื่องอะไรบ้างคะ ถ้าอยากอ่านเรื่องที่ภีภีจะเขียนแ้วไปอ่านเลยคร้า
1 ภีภีคิดว่าทุกคนต้องคิดว่าเรื่องนี้ที่ภีภีเขียน โชคดีที่สุดในชีวิตอย่างนึง ก็คือ วันเกิดของเรานั่นเอง วันเกิดของภีภีคือ23 ตุลาคม 2551 แต่คืดวันปิยมหาราชคะ ปี้นี้ภีภีขอของขวัญจากป๋าคือ แท่งไฟ black pink แต่ภีภีต้องรอของมาส่งถึง2อาทิตย์ แล้วของก็มาส่งแต่อยู่ที่ป๋า วันนั้นภีภีนั่งอ่านหนังสืออยู่บนบ้าน แล้วป๋าก็เอาของมาให้ตอนนั้นภีภีไม่เชื่อว่าป๋าจะซื้อให้จริงๆเลยตกใจ และดีใจมากๆ หลังจากนั้นป๋าก็ปิดไฟแล้วเอาเค้กมาให้ พร้อมทุกคนในครอบครัว ตอนนั้นภีภีดีใจมากๆ เพราะวันเกิดเรามีแค่ปีละครั้ง พอภีภีเป่าเค้กเสร็จป๋าก็เอาของมาให้ภีภีดีใจที่สุดในชีวิตเลย แม่ของภีภีให้ชีทสรุปเพื่อนำมาอ่านเวลาสอบ แต่ของที่แม่ภีภีให้แม่บอกก่อนเเล้ว พี่ของภีภีให้เงิน1000บาท อาม่าและอากงให้คนละ1000 ภีภีดีใจมาก และวันนั้นภีภีกับครอบครัวก็รับประทานเค้กกันอย่างมีความสุข
2 การที่ภีภีได้เกิดมาลืมตาดูโลก คือวันที่ทุกคนในครอบครัวต้องดีใจ เรื่องนี้ภีภีไม่รู้ว่าจะต้องเขียนอย่างไรเพราะตอนที่ภีภีเกิดมาภีภียังจำความไม่ได้เลย แต่มันเป็นวันที่โชคดีของทุกคนแน่นอน การที่คนเราได้เกิดมาคือวันที่โชคดีที่สุดขงเราเเละ ครอบครัวโดยเฉพาะพ่อและแม่ พ่อแม่ดีใจที่สุดที่มีเราเพราะ ภีภีเคยถามแม่ว่า การที่หนูเกิดมาเป็นลูกแม่ แม่โชคดีที่มีหนูหรือเปล่า หรือ แม่ไม่อยากมีหนู แม่ภีภีตอบมาว่า แม่ทุกคนต้องโชคดีอยู่แล้ว ที่มีลูกแต่แม่บางคนท้องก่อนวัยก็แท้ง เพราะยังเรียนอยู่ไม่ยากให้คนทางครอบครัวรูว่าท้องแล้วไปแท้ง การที่คนเราไปทำแท้งก็เหมือนเราฆ่าใครบางคนโดยที่ไม่เกรงกลัวต่อความบาป ภีภีเลยได้ข้อคิดนี้ที่แน่ชัดเลยก็คือ ไม่รักรู้ทุกคนเเละโชคดีที่ได้มีเรา แม่อาจจะเคยตีเราว่าเราแต่แม่ก็รักเรา เหมือนสำนวนที่ว่า รักวัวให้ผูกรักลูกให้ตี
สำหรับวันนี้ภีภีขอตัวลาไปก่อนนะคะ หวังว่าเพื่อนๆน่าจะชอบนะคะอย่าลืมกดใจให้ภีภีด้วยนร้าา วันนี้ภีภีไปก่อนนะคะ
3 คือ วันคริสต์มาสต์คะ วันคริสต์มาสของโรงเรียนภีภี จะจัดขึ้นในเทอมที่2 คะ วันนั้นภีภีคิดว่าทุกคนต้องมีความสุขเน่ๆคะ ที่นั่นมี ให้สอยดาวด้วยคะ 20บาท ภีภีก็จะไปสอยดาว ส่วนมากภีภีได้พวกตุ๊กตา สงสัยไหมหล่ะคะ ว่าแค่สอยดาวมันจะสนุกแค่ไหน วันสุดท้ายภีภีก็ไปสอยดาวมา3ใบ ภีภีได้ตุ๊กตาขนาดกลางเป็นตัวมูมิน และได้ตุ๊กตาตัวเล็ก เป็นหมีพู อย่างสุดท้ายที่ภีภีได้ก็คือ พวงกุญแจมินเนี่ยน แต่เพื่อนๆอย่าคิดแค่มันมีแค่สอยดาวนะคะ สิ่งที่ภีภีพูดก็คือ เครื่องเล่นคะ ภีภีชอบเล่น เทมโพลีนคะ วันที่2 ภีภีซื้อคูปอง10บาทไปเล่น เพื่อนๆของภีภีคุยกันว่าแกล้งภีภีดีไหม หลังจากนั้นภีภีนั่งไปแป็ปนึง แล้วเพื่อนก็ล้อมรอบ และกระโดดตอนนั้นภีภีตัวลอยขึ้นมาเลย555 วันสุดท้ายครูก็จะให้นักเรียนเตรียมอาหรามา ทุกปีภีภีจะทำวุ้นมาคะ เป็นรูปสัตว์ต่างๆ เช่น เป็ด กระต่าย แมว พอรับประทานอาหารเสร็จทุกคนก็เเยกย้ายกันกลับบ้าน หรือ ไปเที่ยว เพราะมันเป็นวันปิดเทอม แต่ปีนี้ตอนคริสต์มาสต์เสร็จต้องอ่านหนังสือคะ เพราะว่าปีนี้ ปิดก่อน พอเปิดมาก็สอบเลยภรีภีรู้สึกไม่ชอบคะ วันหหยุดเราควรที่จะได้ เที่ยว แต่ปี้นี้กลับต้องมาอ่าหนังสือ
4 คือ งานสมาคมคะ เพราะงานสมาคมมีเครื่องเล่นให้เล่นคะเเต่ต้องเสียเงิน คุณครูบางคนจะให้เด็กๆไปเล่นคะ ภีภีชอบเล่น ปาเลข6เลข9 ภีภีปาโดนเลข9 หลายครั้งมาก ปีที่เเล้วภีภีได้ตุ๊กตามาทั้งหมด5ตัว อีกเครื่องเล่นที่ภีภีชอบก็คือเทมโพลีน ปีที่เเล้วมีวงMindมาร้องเพลงที่ร.ร.ด้วยคะ แต่ปีที่เเล้วภีภีไม่ได้ไปงานสมาคม เเต่ภีภีจองโต๊ะไปแล้ว ที่ภีภีไม่ได้ไปเพราะ ตาของภีภีเสียวันงานสมาคม ภีภีเลยต้องไปต่างจังหวัดวันนั้นภีภีเสียใจมาก จนร้องไห้
4
People who like your story
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

วัลย์วิภา เกริกชัยวัน
You have to keep it in the box
วันแห่งความโชคดี
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?