Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ความภูมิใจของฉัน

สวัสดีคะมาพบกับภีภีกันอีกเเล้วนะคะ วันนี้ภีภีจะมาเขียนหัวข้อเรื่อง ความภูมิใจที่สุดของฉัน เพื่อนๆพร้อมที่จะอ่านเรื่องราวที่ภีภีจะเขียนหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยคร้าาา
1 คือการที่ภีภีได้สอบติดมาอยู่ js ที่จริงภีภีไม่อยากมา js เลยสักนิด แล้วมีอยู่วันหนึ่งก็มีครูโทรมาหาแม่ภีภีว่า ภีภีติดjs ครูเขาถามว่าจะใช่สิทธินี้ไหมคะ แม่ของภีภีเลยบอกครูว่าขอวางสายก่อนนะคะ ขอไปถามลูกก่อนขณะนั้นแม่ภีภีก็ถามตอนเเรกภีภีตอบว่า หนูจะไม่มีทางไปjsแล้วแม่ภีภีก็บอกว่าให้ลองไปดู นภีภีก็บอกแม่ว่าหนูไปก็ได้ แล้วมาถึงตอนเรียนภีภีก็ว่ามัน โอเคกว่าเรียนที่แผนกหญิง แต่ภีภีไม่ได้หมายความว่าแผนกหญิงไม่ดีนะคะ ทุกๆแผนกก็เหมือนกันคะ แต่ js เรียนเยอะกว่าภีภี ภูมิใจมากๆที่ได้มีผลการเรียนที่ดี จึงได้มาอยู่ js แต่การที่เราได้อยู่ js ก็ไม่ได้หหมายความว่าเราจะได้อยู่ไปตลอดนะคะ ถ้าใครทำคะเเนนที่สอบไม่ดีก็ต้องกลับไปเรียนแแผนกเดิม ทุกวันนี้ภีภีจึงต้องตั้งใจเรียนให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะจะได้อยู่ js ต่อ พ่อแม่ก็ภูมิใจ  ภีภีตั้งเป้าหมายไว้ว่าถ้าภีภีเรียนจบม.6 มหาลัยภีภีจะเรียนที่มหาลัยมหิดล มหาลัยนี้เป็นความฝันของภีภีคะ เพราะที่นั่นมีให้เลือเรียนที่ภีภีชอบ เเละอยู่ใกล่บ้านภีภีมาก
2 คือ การที่ภีภีได้เกิดมาในครอบครัวนี้คะ เพราะทุกคนคอยตักเตือนภีภีมาโดยตลอด แม้ว่าภภีภีจะทำผิดอะไร คนในครอบครัวของภีภีก็ไม่ว่า มีเเต่คอยตักเตือนภีภีว่าอย่าทำอย่างนีนะ จนภีภีจำได้ตลอดสิ่งที่ภีภีทำผิดภีภีก็คอยแก้ไขอยู่ตลอด อย่างเช่น ตอนที่ภีภีไปห้างสรรพสินค้าตอนนั้นภีภีใช่เงินหมดไปเกือบ1000 บาท แม่ภีภีเลยเตือนว่า เงินนี้คือเงินที่หนูเก็บมาตลอดจนครบ1000บาท วันนั้นภีภีไม่ฟังใครเลย ภีภีมัวแต่ซื้อของที่ไม่มีประโยชน์ เช่น สกุชชี่ ของเล่นต่างๆมากมาย จนกลับไปที่บ้าน ภีภีก็ไม่ได้สนใจของที่ซื้อมาเลย จนของที่ภีภีซื้อมา้วยเงินของํวเอง บางชิ้นมันก็หายไปไหนก็ไม่รู้ เพราะภีภีเล่นแล้วเก็บซ่งๆ กันหนาวมันไม่ถึงตอนนี้ภีภีเลยใช้เงินแบบประหยัด ไม่ฟุ่มเฟือย ตอนนี้ภีภีเก็บเงินถึง7000กว่าบาทแล้ว ภีภีตั้งใจว่าจะซื้อเสื้อกันหนาว Blackpink แต่ที่จริงเสื้อกันหนาวตัวนี้ราคามันไม่ถึง1500 หรอกคะ ที่ภีภีเก็บเงินไว้เยอะเพราะว่า ภีภีจะได้มีเงินเก็บเยอะๆ พพออยากได้อะไรก็ไม่ต้องลำบากเงินของคนอื่น ถ้าคนอื่นในครอยครัวของภีภีลำบาก ภีภีก็สามารถนำเงินที่ภีภีเก็บมาโดยตลอดนำมาใช้ได้คะ
3 คือ วันเกิดคะเพราะวันเกิดของภีภีปีนี้ภีภีได้ของขวัญเป็นแท่งไฟ Blackpink ภีภีภูมิใจที่ได้สิ่งนี้มามันคือของขวัญวันเกิดที่ดีที่สุดสำหรับภีภีในวันเกิดปีนี้ แล้วเพื่อนๆ ภูมิใจที่ได้ของขวัญอะไรบ้างคะ
วันนี้ภีภีมีเกมมาให้เล่นคลายเครียดกันนะคะ  มี2เกมด้วยกันพร้อมหรือยังคะที่จะเล่นเกมส์ของภีภี ถ้าพร้อมเเล้วไปเล่นเลยคร้าาาาาา

จงหาเลขที่เเตกต่าง
จับผิดภาพ
เป็นอย่างไรบ้างคะ ถ้าชอบอย่าลืมกดใจ เเละติดตามให้ภีภีด้วยนะคะ ถ้าภีภีเขียนผิดอย่างไรก็ขออภัยด้วยนะคะ หวังว่าเพื่อนๆน่าจะชอบนะคะ
4 คือวันเกิดของภีภีคะ เพราะอะไรหน่ะหรอคะ วันเกิดของภีภีคือวันสำคัญของไทย วันนั้นก็คือ วันปิยมหาราช เป็นวันที่ในหลวงรัชกาลที่5ทรงเลิกทาส คือวันที่ภีภีเกิดคะ ภีภีภูมิใจมากๆที่ได้เกิดมา แม่เคยบอกภีภีว่า ตอนที่หนูอยู่ในท้องหนูดิ้นมากๆ พอแม่ของภีภีพูดเสร็จภีภีก็ขำ555555 และภีภีก็ภูมิใจที่ได้เกิดมาในวันสำคัญ อีกอย่างนึกนะคะที่ภีภีภูมิใจก็คือ ทุกๆวันเกิดของภีภีทุกปี ภีภีจะได้หยุดคะ เเละ ทุกคนในโรงเรียนก็ได้หยุดเหมือนกัน แล้วเพื่อนๆเกิดวันไหนบ้างคะ                             ภีภีภูมิใจมาๆที่ได้เกิดมาในวันสำคัญของประเทศเราก็คือ ประเทศไทย ภีภีคิดว่าถ้าไม่มีประเทศไทยก็ไม่มีวันนี้หรอกคะ ประเทศไทยเป็นประเทศที่ไม่ถูกเป็นเมืองตั้งของประเทศอื่น ถึงแม้ว่าเกือบจะเคยเป็นเมืองขึ้นของ เขมรแล้วก็ตาม
5 คือ ภีภีภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคน เพราะ เราไม่รู้ว่าชาติหน้ามีจริงสำหรับเราหรือเปล่า และอีกอย่างนะคะ คนเราไม่ได้แบ่งแยกเรื่องความจน และ ความรวย คนเรามีศักดิ์ศรีความเป็นคนเท่าเทียมกันทุกคน ก็เหมือยนิสัยของคนเราบางคนนิสัยดี แต่คนนั้นก็ต้องมีข้อเสีย เช่น เเนนเป็นคนดี แต่ชอบมองข้ามคนจน ดังนั้นทุกคนมี ข้อดี และ ข้อเสียเหมือนกัน เราอาจจะมีข้อเสียก็คือ ชอบนินทาคนอื่น เขามีข้อเสียก็คือ ชอบโกหกแ่คนเรามีสิ่งที่เท่าเทียมกันคือ ศักดิ์ศรีของความเป็นคนคะ 
6 คือ การที่ภีภีได้เกียรติบัตรเรียนดีคะ แต่ความฝันสูงสุดของภีภีคือ ภีภีอยากได้เหรียญคะ เหรียญอะไรก็ได้ ทอง หรือ เงิน ก็ได้ เพราะตั้งแต่ป.1-3 ภีภีได้เกียรติบัตรมาตลอด เกียรบัตรเรียนดีคือ เปอร์เซนที่สอบต้องได้มากกว่า85เปอร์เซนคะ เหรียญทองคือ สอบคะเนนดีที่สุดในช่วงชั้น เหรียญเงินคือ ทำคะเเนนดีรองจากคนที่ได้เหรียญทองคะ  ภีภีเห็นเพื่อนบางคนที่ไม่ได้ ภีภีเลยกระตือรือร้นคะ เพราะภีภีอยากได้มันทุกปี พอภีภีได้มันมาทุกปีภีภีก็มีความภูมิใจกับตัวเอง ครอบครัวของภีภีก็ภูมิใจกัยตัวของภีภีเพราะอย่างนี้เหละคะ ภีภีจึงกระตือรือร้นในการอ่านหนังสือมาก
ึึึึีั7 คือการที่ภีภีได้รางวัลจาก Differsheet วันนี้ภีภีเพิ่งรู้ผลคะ วันที่7 พฤศจิกายน คุณครูประจำชั้นของภีภีบอกคะ ในห้องของภีภีได้อยู่5คนคะ คือ หนูเองคะคือภีภี เนเน่ อิคคิว แพร พิณ ภีภีได้ที่2คะ คนที่ได้ที่1ได้คะเเนน 120 คือเนเน่ ที่2คือภีภีเองคะ ภีภีได้117 ห่างกับเนเน่แค่3 คะเเนนเอง ภีภีภูมิใจมากกับผลที่ภีภีตั้งใจเขียน Differsheet ภีภีจะมาเล่าให้เพื่อนๆฟังนะคะตอนที่ภีภีได้รางวัล หรือตอนที่่ครูบอกว่าได้รางวัลคะ ครูเขาก็พุดว่าใครที่คูเียกให้ยืนขึ้น ตอนนั้นภีภีตกใจมากว่าหนูทำผิดอะไรหรือเปล่า พอถึงตอนที่ครูบอกครูเขาพูดว่า คนที่ครูเรียกชื่อให้ยืนคือคนที่ได้รางวัล Differsheet ตอนนั้นภีภีคือดีใจมาก ภภีไม่คิดว่าภีภีจะได้ภีภีจะตั้งใจเขียน จนได้มาทุกปี ภีภีจะพยายามให้ถึงที่สุด  ภีภีมีอะไรอยากจะบอกกับทุกคนนะคะ เกือบทุกวันที่ภีภีทำDiffersheet ภีภีพยายามเขียนให้เยอะ เเละมีสาระที่สุด ภีภีจะเขียนเรื่อยๆวันละ1-2ข้อใน1เรื่อง เพื่อให้มีสาระ
8 ภีภีภูมิใจี่ได้เรียนโรงเรียนดีๆ โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ เป็นโรงเรียนที่ใหญ่มาก มีสถานที่ภายในเยอะมาก ตอนนี้กำลังก่อสร้างโรงอาหารอยูเลยคะ แต่โรงเรียนมีโรงเเรมอยู่ในตัวโรงเรียนคะ ภีภีไม่เคยคิดเลยว่ามันจะมีโรงเรียนที่มีโรงเเรมอยู่ โรงเรียนของภีีใหญ่พอที่จะสรางสิ่งอื่นๆอีกมากมาย โรงเรียนนี้สอนเด็กดีมาก มีอะไรมาเเนะนำ เช่น มีโครงการของDiffersheet มาให้ความรู้สอนการทำdiffersheet เเละก็จะมีตำรวจมาคอบอบรมภีภีจำได้ว่าคุณครูท่านหนึ่งเคยบอกกัภีภีว่า โรงเรียนยอแซฟอุปถััมภ์ เป็นโรงเรียนที่น่าอยู่ในลับดับไม่เกินที่5 ภีภีคิดว่าโรงเรียนนี้สอน และอบรมเด็กที่ดีมาก และเป็นโรงเรียนที่กว้าง
13
People who like your story
5
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

วัลย์วิภา เกริกชัยวัน
You have to keep it in the box
ความภูมิใจของฉัน
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?