Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

เวลาของครอบครัว

สวัสดีครับทุกคน วันนี้วันหยุดไม่มี
อะไรจะทำก็เลยมาทำ
Differ sheet กันนะครับ มาเริ่มกันเลยเพื่อไม่ให้เสียเวลา
เพื่อนๆครับเวลาของครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ หากเพื่อนๆไม่มีเวลาเพื่อนต้องลองคิดฬหม่นะครับ
1.เวลารับประทานอาหาร เราไม่ต้องคิดว่าที่จะมีเวลาต่อครอบครัวมันทำยากเพียงเค่เพื่อนทำในสิ่งที่เราทำในชีวิตประจำวัน ก็เพียงพอแล้วละครับ การรับประทานอาหารของผม ผมรู้สึกดีที่ครอบครัวมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน เพราะทั้งครอบครัวาอยู่พร้อมกันได้มาพูดคุยกัน ได้มีเวลาร่วมกัน และผมอยากถามเพื่อนๆชอบกินอาหารอะไรกัน ตอนอยู่ที่้านของแต่ละคนกันนะครับ และอาหารที่ผมอยากกินที่สุดของผมก็คือ อาหารอะไรก็ได้ครับขอให้ครอบครัวอยู่พร้อมหน้ากันเพียงแค่นี้ผมก็รู้สึกดีแล้วละครับ
มาถึงข้อที่สองกันแล้วนะครับเพื่อนๆได้คติสอนใจอะไรบ้างจกข้อที่ผ่าน เขียนคำตอบได้เลยนะครับ ไปอ่านข้อที่2กันต่อเลย
2.การทำความสะอาดบ้าน เพื่อนๆได้ทำความสะอาดบ้านกันรึเปล่าและช่วยยังไง แต่สิ่งที่ดีในการช่วยทำความสะอาดก็คือ การแบ่งเบาภาระของพ่อและแม่และ ผมอยากมอบคติประจำใจให้กับเพื่อนๆ ว่า ทำวันนี้ให้ดีที่สุด และผมก็เคยช่วยทำความสะอาดบ้านเช่น ช่วยถูบ้าน ช่วยกวาดพื้น ช่วยล้างจาน ชามและ ชช่วบทำความสะอาดรถ เป็นต้น
อ่านถึงข้อ2รึยัง หากยังรีบอ่านให้ถึงข้อ1เลย อ่านช้าๆก็ได้
เพื่อนๆที่อ่านอย่าพึ่งเบื่อนะครับ ไปอ่านกันต่อเลยเพื่อไม่ให้เสียเวลานะครับ
3.การเล่นบอร์ดเกมหรือทำกิจกรรมต่างๆกับครอบครัว
หลายๆคนน่าจะเคยทำกิจกรรมกับครอบครัวเยอะนะครับยกตัวอย่างเช่น ไปทำบุญที่วัด ไปร่วมกิจกรรมทางสถานที่ต่างๆและ ไปสวนสนุก และก็มีแบบที่ได้ใช้สมองและไม่ต้องไปที่อื่นเช่น เล่นกับเพื่อน เล่นหมากฮอสหรือจะเป็นหมากรุกก็ได้ และประโยชน์ที่ได้รับก็คือ ได้ฝึกทักษะทางด้านกายภาพ และทางด้านสมอง
ใครบางคนน่าจะชอบข้อนี้เหมือนผมนะสำหรับคนชอบเล่นเกมโดยเฉพาะ และเพื่อนอย่าลืมกดไลค์หรือตอบคำถามที่ผมถามเพื่อนก็ได้นะครับ หวังจะสนุกกับการอ่านและได้ความรู้จากการพิม์ของผมกันนะครับ 555555
ข้อนี้น่าจะเป็นข้สุดท้ายแล้วนะครับ อือๆ แต่ไม่เป็นเราต้องไปพิม์ต่อเพื่อนทุกคนช่วยอ่านให้จบด้วยนะครับ และเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ
มาถึงข้อสุดท้ายนะครับ ฮือๆ แต่ไม่เป็นไรไปอ่านกันต่อเลย สู้ สู้
4.ทุกอย่างที่ผมพิมพ์ 55555 แต่ข้อนี้พิเศษตรงที่ ข้อนี้จะจับใจความสำคัญต่างที่ผมพิมพ์มา หากไม่อยากอ่านเยอะก็มาอ่านข้อนี้ได้เหมือนกันนะครับ จากข้อคิดต่างๆที่ผมเขียนมา ว่าคติอนใจจากข้อสองว่าทำวันนี้ให้ดีที่สุด ได้ฝึกทักษะทางด้านสมองและทางด้านกายภาพ ของดีก็ต้องเก็บไว้ทีหลังสุดก็ืคือ การได้มีเวลาร่วมกันหลายๆอย่างแต่ผมแค่ยกตัวอย่างมาเท่านั้น แต่เราสามารถมีเวลาให้กับบครอบครัวง่ายๆอย่างเช่นการพูดคุยเรื่องต่าง เพียงแค่นี้ก้สามารถมีเวลาให้กับครอบครัวได้แล้ว ขอบคุฌที่อ่านจนจบนะครับเจอกันครั้งน่านะครับ see you again yesterday.
มาทายกันนะครับ ว่าสุดท้ายผมจะเขียนอะไร
10
People who like your story
6
Press enter to post, Shift+Enter for new line
5
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

วัลย์วิภา เกริกชัยวัน
You have to keep it in the box
เวลาของครอบครัว
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?