Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ในวันที่ฉันเป็นคนไม่มีเหตุผล

สวัดดีจ้าทุกคนวันนี้มาพบกันอีกเเล้วกับหัวข้อใหม่ของฉันนั่นคือ ... ในวันที่ฉันเป็นคนไม่มี่เหตุผล มันคืออะไร เเย่อย่างไร เเก้ไขอย่างไร ถ้าพร้อมเเล้วมาดูกันเลยคะ

หมายถึงว่าเราทำสิ่งใดโดยใช่เหตุผลของตัวเองเป็นหลักเพื่อเเก้ไขสิ่งต่างๆด้วยอารมณ์ของตัวเองดังนั้นการไม่มีเหตุผลในเเต่ละเรื่องนับว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีเเก่คนอื่นเเละตัวเราเองเังนั้นเราควรมีเหตุผลนั่นเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพื่อการผูกมิตรซึ่งกันเเละกัน เเละจะได้ไม่เกิดความขัดเเย้ง
จะเเก้ไขอย่างไรดีล่ะ? 
ง่ายๆเลยจ้าถ้าเราไม่มีเหตุผลต่อเพื่อนหรือคนอื่นๆ วิธีที่ดีก็มีอยู่ 2 ข้อ
1. ไปปรับความเข้าใจกันเเละกัน  เเละไปบอกว่าจะปรับปรุงตัวเองให้มากขึ้นเพื่อความเข้าใจอันดีต่อกันเเละกัน
2. ปรึกษาพ่อ เเม่ หรือ ครูว่าจะปรับปรุงอย่างไร
ยังไม่พออีกนะการมีเหตุผลก็สำคัญอีกอย่างนึงเพราะว่าเป็นส่วนหนึ่งของปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงอีกด้วยหรือจะเรียกว่า 3 ห่วง 2 เงื่อนไขก็ได้  ต่อไปจะเล่าเรื่อง 2 เรื่องที่ฉันเคยไม่มีเหตุผลต่อคนอื่นมาดูกันเลยหวังว่าจะได้รับข้อคิดที่ดีกับไปฝากด้วยนะทุกคน...
เอาเรื่องเเรกก่อนเลยคะ ตอนเด็กฉันโวยวายขอให้เเม่ซื้อตุ๊กตาให้เเต่ฉันก็มีตุ๊กตาประมาณ 10 กว่าตัวเเล้ว ฉันโวยวายตลอดทางเดินตอนนั้นฉันไม่ได้เเค่ไม่มีเหตุผลเเต่ยังเอาเเต่ใจด้วยอีก TT เเล้วพอฉันกับบ้านไม่ยอมนอนเพราะโกรธที่เเม่ไม่ยอมซื้อให้ ฉันจึงร้องไห้ เพราะตอนเด็กฉันรักตุ๊กตามากฉันชอบกอดมันจึงมีเยอะ  เเล้วเเม่ฉันก็บอกว่าควรประหยัดอดออมตามที่ในหลวงร.9 ทรงได้สอนประชาชนของท่าน ฉันจึงไม่ดื้อเเละยอมนอนซะโดยดี ตอนนั้นฉันน่าจะ 5 ขวบเเล้ว(ถ้าจำไม่ผิด)   เเล้วต่อจากนั้นมาฉันเเทบไม่โวยวายอยากได้อีกเเล้ว เหตุผลของฉันประหลาดมากก็เพราะว่า... ที่นอนฉันเต็มไปด้วยตุ๊กตาไปหมดจนฉันไม่มีที่นอนๆ เเล้วอะ!!1
นี่คือเรื่องที่ 2 เรื่องสุดท้ายก่อนจะลากันไป ตอนนั้นฉันอายุ 10 ขวบ(ตอนนี้ 11) ฉันเป็นหลอดลมอักเสบ เเม่ฉันให้กินยา มันเป็นยาฆ่าเชื้อที่ฉันเกลียดที่สุกกับยาขยายหลอดลมเป็นยาน้ำ ยาขยายหลอดลมก็ไม่ได้ไม่ชอบเท่าไหร่หรอก  เเต่ยาฆ่าเชื่อนี้สิทั้งขมจนอยากจะอ้วก มันต้องใส่น้ำนิดนึงจึงคนเเละกินฉันจะตะโกนว่าไม่กินทุกครั้งมันเป็นสิ่งที่ไม่ดี เเม่ฉันจึงบอกว่า หวานเป็นลมขมเป็นยา เเล้วบอกว่ากินไปเถอะจะได้หายเร็วๆ เเล้วบอกว่าถ้าหายเป็นเเล้วจะให้กิน น้ำเขียวกันเเซนวิชย์เเฮมชีสตอนเช้าฉันจึงยอมกิน  อย่างไม่เต็มใจ  เเต่ตอนนี้ฉันไม่ต้องกินยานั้นเเล้วเพราะฉัน 1. หายเเล้ว
2. โตขึ้นเริ่มกินยาเม็ดเยอะกว่าเย้...
เเต่ถ้ากินเเคปซูลบางครั้งฉันเคยเเอบเทผงเเคบซูลออก(เล่นๆ) จนฉันโดนเเม่ดุเลย เเงๆๆๆๆๆๆๆ ลาก่อนจ้าถ้าชอบเรื่องราวกด like ได้น้า byeจ้าทุกคน
การไม่มีเหตุผลของฉันทำให้คนอื่นผิดหวังในตัวฉันเเละฉันก็รู้สึกไม่ดีเอาซะเลยละเพราะถ้าฉันทำอะไรให้คนอื่นเสียใจฉันจะคิดมากอย่างมากเพราะฉันกลัวเขาเสียใจในตัวฉันเช่น พ่อ เเม่ของฉัน ดังนั้นฉันจึงต้องคิดก่อนจะทำอะไรเสมอเพราะถ้าฉันทำผิดพลาดครั้งใหญ่เพราะความไม่มีเหตุผลฉันจะคิดว่ามันไม่สามารถเเก้ไขได้อีกถ้าไม่ใช่ก็คือมันจะเเก้ไขได้ยากมากกับการกระทำของฉัน TT  เเม่ฉันสอนไว้เสมอว่าควรคิดก่อนจะทำสิ่งได้เพราะว่าถ้าเราพูดก่อนคิดมันอาจจะทำร้ายจิตใจของคนอื่นได้ดั่งเรื่องนี้ที่ฉันชอบอ่านมาก
เหตุผล
เหตุผล
5
People who like your story
4
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

Pranparoon
You have to keep it in the box
ในวันที่ฉันเป็นคนไม่มีเหตุผล
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?