Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ถ้าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิต.....

สวัสดีคะเพื่อนๆทุกคน วันนี้เราก็ได้มาเจอันอีกแล้ว แต่คราวนี้หัวข้อน่าจะดูยากน่าดู แล้วเป็นหัวข้อที่ฉันยังออกแบบไม่ได้เลยว่าจะเขียนยังไงดี ถ้าพูดถึงขั้นนี้แล้วบอกหัวข้อมาเลยดีกว่า ทุกๆคนจะได้รู้
.....และหัวข้อก็คือ.....
ถ้าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิต
ถ้าวันนี้เป็นวันสุดท้ายท้ายของชีวิต พูดง่ายๆเลยก็คือ ถ้าเราต้องตายภายในวันนี้ 
ความตายเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกๆคนจะต้องเจอ แต่แล้วแต่ว่าคนไหนจะเร็ว คนไหนจะช้า
ความตายยังไงทุกคนก็ต้องเจออยู่แล้ว เราก็ต้องยอมรับมันให้ได้เหมือนกัน อย่าว่าแต่คนอื่นเลย ฉันเองก็ยังยอมรับความตายไม่ได้ ยังกลัวความตายอยู่เลย แล้วก็คิดว่าเราไม่อยากตายเลย แต่ยังไงก็ตามอีกไม่นานความตายก็จะวนเวียนมาถึง ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงที่ฉันกลัวที่สุด
เราไม่สามารถรู้ได้ว่าเราจะตายตอนไหน วันไหน ที่ไหน เพราะว่าความตายเกิดได้ทุกเวลา ทุกที่
เพราะฉนั้นทุกเวลามีค่ามาก เราควรใช้มันให้คุ้มค่าที่สุด ไม่ประมาท
หลังจากที่เราได้รู้ลึกถึงความตายที่เกิดขึ้นเ องตามธรรมชาติ ไม่มีใครคนไหนที่สามารถหลีดเลี่ยงได้ แต่พวกเราก็ยังไม่รู้เกี่ยวกับแผนการที่ฉันจะเขียนในวันนี้เลย งั้นไปดูกันเลยดีกว่า
สิ่งที่ฉันจะเขียนมีลายละเอียด ดังนี้ คือ ถ้าฉันรู้ว่าวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายของชีวิต ให้ฉันลองทบทวนว่ามีสิ่งไหนที่ฉันอยากจะทำแล้วยังไม่ได้ทำบ้าง และสิ่งที่ฉันอยากจะทำมากที่สุดในช่วงนี้คืออะไรนั้นต้องไปติดตามกันเอาเองนะคะ
งั้นเราไปเริ่มเขียนเรื่องราวของสิ่งที่ฉันอยากทำกันเลยแล้วกัน.......ไปโลด...
มาเริ่มกันเลย
เรื่องที่ 1 กินของที่อยากกิน
 ของที่ฉันอยากกินมีหลายอย่างมากๆๆ เพราะว่าฉันเป็นคนที่ชอบกินอะไรที่มันดูแปลกๆ อะไรที่อร่อยก็กินได้หมด แต่ยังมีหลายอย่างมากๆที่ฉันอยากจะกินแล้วไม่ได้กินสักที ไหนๆก็เป็นครั้งสุดท้ายในชีวิตแล้ว ก็ขอกินแหลกเลยแล้วกัน ไม่ว่าจะเป็น โมจิหยดน้ำ บิงซู สายไหม หมูกะทะ เสต๊ก สุกี้ ชาบู แล้วก็ทุกๆอย่างที่เป็นของกินเลย กินได้หมดทุกอย่างเลย ขอให้อร่อยก็พอ ก็กินได้แล้ว
โมจิหยดน้ำยั่วๆจ้า
พิซซ่ายั่วๆจ้า
เรื่องที่ 2 ไปประเทศญี่ปุ่น
 ประเทศที่ฉันอยากไปที่สุดคือ ประเทศญีปุ่น เพราะว่าที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีความสวยงามมากๆ แล้วยิ่งตอนเทศกาลชมดอกซากุระ ฉันก็อยากไปมากๆเลย ทั้งชีวิตฉันไม่เคยได้ไปเที่ยวต่างประเทศเลย เคยอยู่แค่ในประเทศไทยอย่างเดียว แต่ถ้าได้ไปสักครั้งก่อนตายก็ยังดี
ที่ญี่ปุ่นวิวสวยเกิน สวยจนรับไม่ได้ ฮือๆอยากไปจัง
เรื่องที่ 3 อยากมีกองหนังสือการ์ตูนเยอะจนสร้างปราสาทได้ (555มันคงเป็นแค่ความฝัน)
  คือฉันเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือการ์ตูนมากๆ มีเท่าไรอ่านได้หมด ขอแค่มีคนซื้อให้ 555 หนังสือการ์ตูนเรื่องที่ฉันชอบอ่านมากที่สุด แล้วก(็กำลังติดตามตอนที่จะออกมาใหม่ คือเรื่อง แก๊งซ่าท้าประดิษฐ์ ตอนนี้อยู่ที่ตอน 11 แล้ว ขอระบายหน่อยนะ คือรอเรื่องนี้ออกมาใหม่ตั้งแต่ปีที่แล้ว จนถึงตอนนี้ยังไม่ออกตอนใหม่เลย เฝ้ารอคอยมานานมากๆๆ จนตอนนี้เปลี่ยนไปอ่านเรื่องใหม่แล้ว แต่เป็นเจ้าของผู้เขียนคนเดียวกัน ก็คือเรื่อง แก๊งซ่าท้าทดลอง มันก็สนุกเหมือนกัน แถมมีตอนให้อ่านเยอะมากกว่าแก๊งซ่าท้าประดิษฐ์อีก ถ้าฉันรู้ว่าวันหนีเป็นวันสุดท้ายของชีวิต ไหนๆก็จะไม่ได้ใช้เงินแล้ว เอาเงินที่เก็บมาตลอดชีวิตไปเหมาหนังสือการ์ตูนทั้งร้าน แล้วเอามานั่งอ่าน หรือซื้อมาเพื่อมาสร้างปราสาทหนังสือการ์ตูน 555
คืออะไร ฉันไปหาที่ร้านหนังสือแทบทั่วร้านก็ไม่เจอ แต่พอหารูปปุ๋ปเจอปั๋ป เย้ ตอน 12 มาแล้ว จะไปหาซื้อให้ได้ บ่นมาตั้งนาน พึ่งจะออกขาย
อันนี้คือตอนล่าสุด
เรื่องที่ 4 ไปเที่ยวในที่ที่อยากไป
 ก่อนที่ฉันจะตาย ฉันขอให้ได้ไปเที่ยวให้มีความสุขก่อนแล้วกัน ยิ่งไปเที่ยวรอบโลกได้เลยก็ดี แต่ขอให้มีคนจ่ายให้แล้วกันนะ 555 พอดีว่าตอนนี้ขาดคนเปย์อ่ะ 555 ที่ที่ฉันอยากไปมีหลายที่มากๆ เกือบทั่วประเทศเลย จริงๆก็ไม่ถึงหลอก แค่โอเวอร์เฉยๆ ที่แรกที่ฉันอยากไปคือ สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิก เขียนผิดก็ขอโทษด้วยนะคะ พอดีเขียนไม่ค่อยเป็น ที่ฉันอยากไปก็เพราะว่า ได้ไปดูคลิปคนอื่นที่เขาไปเที่ยวกัน แล้วมันดูสนุกดี น่าเล่นมากๆ แต่เสียอย่างหนึ่ง ค่าเข้าแพงมากๆ ก็เลยไม่เคยได้ไปเลย แต่จะหาโอกาศให้ไปก่อนตายให้ได้
อยากไปภูชี้ฟ้า
 ที่ฉันอยากไปภูชี้ฟ้าก็เพราะว่า ที่นั่นวิวสวยมาก แล้วยิ่งหน้าหนาวก็จะมีหมอกด้วย อยากไปตั้งเต็นท์แล้วไปสะมผัสหมอกสักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะว่าทั้งชีวิตฉันไม่เคยขึ้นดอยเลย ขอเถอะก่อนตายขอให้ได้ไปเที่ยวดอยสักครั้งหนึ่ง
อยากไปน้ำตกเอราวัณ
 ที่ฉันอยากไปน้ำตกเอราวัณเพราะว่าน้ำมันใสมากๆ แล้วมันก็สวยและน่าเล่นมากๆเลยด้วย อีกอย่างที่น้ำตกเหมาะแก่การนอนพักมากๆ เพราะว่าลมมันเย็นสบาย นอนหลับได้นานเลย
อยากไปอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา
 ที่อยากไปอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาเพราะว่า มันเป็นสถานที่ในประวัติศาสตร์ แล้วอีกอย่างมันก็เป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ด้วย แล้วเป็นเรื่องที่ฉันชอบมากๆเลยด้วย มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ แต่มันสร้างมาให้เราดูแล้วสนุก ไม่น่าเบื่อ และนี่ก้คือเหตุผลที่ฉันอยากไป อ่อมีอีกอย่าก็คือ อยากไปดูสถานที่ถ่ายจริงด้วย ว่าตอนนี้มันยังสภาพเป็นยังไง
เรื่องที่ 5 ขึ้นเครื่องบิน
 ที่ฉันอยากขึ้นเครื่องบินก็เพราะว่า ตั้งแต่เกิดมาฉันยังไม่เคยขึ้ันเครื่องบินสักครั้งเดียวในชีวิตเลย นั่งแค่ในประเทศก็ได้ ขอแค่ให้ได้นั่ง อยากสัมผัสว่าการนั่งเครื่องบินมันรู้สึกยังไง ถ้าขึ้นครั้งแรกคงจะตื่นเต้นน่าดู
เรื่องที่ 6 ได้ไปเจอดาราหรือไอดอลคนที่เราชอบ
 ฉันมีทั้งไอดอล และดาราที่ชอบมากมายหลายคนมากๆ ไม่ว่าจะเป็นวง bnk 48 หรือวง black pink ฉันก็ชอบเหมือนกัน แ ละที่ชอบที่สุดในวงก็คือ ลิซ่า ลิซ่าเป็นคนไทยแล้วก็น่ารักมากๆเลยด้วย อยากเจอตัวจริงสักครั้งจัง อยากไปคอน black pink มากๆเลยด้วย แล้วก็อีกคนหนึ่งในวง bnk ที่ชอบคือ ปัญ ฉลามน้อยเองคับ พี่เขาน่ารักมากๆเลย ฉันก็เลยชอบมากๆ ที่จริงก็ชอบทั้งวงปหละ แต่ว่าคนที่ชอบมากที่สุดคือ ปัญ แต่ก็ยังไม่เคยเจอตัวจริงสักที
อันนี้คือพี่ปัญนะ น่ารักมากๆเลยด้วย
ส่วนอันนี้คือลิซ่า น่ารักโครตๆ
เรื่องที่ 7 ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับครอบครัว
 ก่อนที่เราจะตาย เราต้องอยู่กับคนที่เรารักให้มีความสุขที่สุด คนที่ฉันรักมากที่สุดคือครอบครัวของฉัน เพราะว่าครอบครัวเป็นคนที่สำคัญมากที่สุด ก่อนที่เราจะตายต้องห้ามทุกข์ เราต้องคิดว่าไหนๆก็เป็นวันสุดท้ายของชีวิตแล้ว ก็ใช้แค่วันเดียวให้มันมีความสุขที่สุดในชีวิต
อยู่กันแบบอบอุ่นมีความสุขที่สุด
จบไปแล้วนะคะกับเรื่องราวทั้งหมด ที่ฉันอยากจะทำก่อนตาย ความตายเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เพราะฉนั้นทุกๆคนอย่าประมาทนะคะ งั้นก็ขอจบเพียงเท่านี้แล้วกัน อ่อลืมบอกไป ช่วงนี้เป็นช่วงแห่งการสอบก็จะเขียนน้อยหน่อยนะ เพราะไม่มีเวลาเลย มัวแต่อ่านหนังสือ วันนี้วันสุดท้ายเลยมานั่งปั่นงาน บาย.........
5
People who like your story
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

นภัสพร เอี่ยมศรี
You have to keep it in the box
ถ้าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิต.....
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?