Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

เรื่องราวในวันปิดเทอม

สวัสดีคะเพื่อนๆทุกๆคน วันนี้เราก็ได้มาพบเจอกันอีกแล้ว แต่คราวนี้เป็นวันที่เรามาเจอกันแบบพิเศษเลยละ เพราะว่าตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีมาก และนั่นก็คือช่วงเวลาปิดเทอม เป็นช่วงเวลาที่เด็กๆทุกคนดีใจมาก แต่ก็อาจจะมีบางคนที่จะต้องไปเรียนซัมเมอร์ด้วยเหมือนกัน อย่างฉันก็ต้องไปเรียนเหมือนกัน แต่ไม่ใช่เรียนที่โรงเรียน ไปเรียนข้างนอกกับลูกของเพื่อนแม่ ซึ่งฉันก็รู้จักแล้วก็เล่นด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว แถมยังเป็นศิษเก่าของโรงเรียนศรีวิทยาอีกด้วยนะ วิชาที่ฉันไปเรียนคืออังกฤษ เพราะว่าพี่เขาเก่งอังกฤษมาก แถมยังไปอยู่ที่อินเดียด้วย ก็เลยพูดอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วเลย หวังว่าที่ไปเรียนครั้งนี้ กลับมาแล้วจะพูดอังกฤษได้นะ
เอาละงั้นเรามาพูดถึงหัวข้อในสัปดาห์นี้กันเลยดีกว่า
และหัวข้อในวันนี้ก็คือ
0  0  0  เรื่องราวของฉันในสัปดาห์นี้  0  0  0
สัปดาห์ 1 มี 7 วันใช่ไหม ก็คือ จันทร์ถึงอาทิตย์ แต่ว่าถ้าเกิดฉันเขียนวันจันทร์ถึงอาทิตย์ มันก็จะไม่ค่อยมีเรื่องราวที่น่าสนใจสักหน่อย ถ้าเกิดฉันเปลี่ยนเป็น อาทิตย์ถึงอาทิตย์ จะได้ไหมคะ ถือว่าแถมไป 1 วันแล้วกัน งั้นเราก็มาเริ่มเขียนกันเลยดีกว่า
สวัสดีเช้าวันอาทิตย์นะจ๊ะทุกคน วันนี้เป็นวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562 วันนี้ฉัยนก็ค่อนข้างที่จะตื่นสายหน่อย ประมาณเกือบๆ 8 โมง ตื่นมาฉันก็อาบน้ำแต่งตัวให้เรียบร้อย แล้วก็มานั่งดูหนังสังข์ทองเหมือนเดิม พอกินข้าวอะไรเสร็จสับเรียบร้อยแล้ว พี่เดชก็ได้ชวนไปบูรพาเพราะว่าจะไปซ่อมรถ ฉันก็อยากออกไปเที่ยวเหมือนกัน ก็เลยไปด้วย พอไปถึงร้านซ่อมรถมันก็ปิด แล้วพี่เดชยังชวนเพื่อนมาด้วยเพราะว่าแถวบ้านของพี่เบนซ์มันไม่มี ร้านซ่อมรถ พี่เดชก็เลยชวนมาซ่อมรถที่นี่แต่ปรากฏว่าร้านมันปิด พี่เดชก็เลยวิ่งหาร้านซ่อมรถเกือบทั่วจังหวัด เพราะกลัวว่าเพื่อนจะมาเสียเที่ยว พี่เดชก็ขับรถวนไปวนมาตั้งนาน ฉันนี่แหละคิดว่าป่านี้พี่เบนซ์คงจะหัวร้อนไปแล้วแหละ เพราะว่าขับรถมาคนละคันกัน แล้วพี่เบนซ์ก็ขับรถตามพี่เดชไป จนไปเจอร้านซ่อมรถร้านหนึ่ง ก็เลยเข้าไปถาม ก็ปรากฏว่าเจ้าของอู่ไม่อยู่จ้ะ ป่านี้คงจะหัวร้อนยิ่งไปกันใหญ่ ก็เลยแยกย้ายกันกลับบ้าน และวันนี้ก็เป็นวันที่พิเศษด้วยเหมือนกัน เพราะว่าวันนี้ฉันจะเลี้ยงพิซซ่า เนื่องในวันเกิดทั้งล่วงหน้าแล้วก็ย้อนหลังด้วย ที่บอกว่าล่วงหน้าก็คือวันเกิดของพี่เดชวันที่ 17 มีนาคม ย้อนหลังก็คือ วันเกิดของพี่เมย์วันที่ 6 มีนาคม ฉันก็เลยพาไปเลี้ยงที่ โรบินสันฉะเชิงเทรา ที่จริงตอนแรกตกลงกันว่าจะไปกินตอนบ่าย 3 แต่ว่าไหนๆเราก็มาแล้ว เลยไปกินเลยดีกว่า ฉันก็เลยโทรไปชวนพ่อแม่มากินด้วย พอไปถึงที่โรบินสัน พ่อแม่ยังไม่มา ฉันก็เลยพาดราก้อนไปเล่นของเล่นข้างบนก่อน พอเวลาประมาณบ่ายโมงพ่อแม่ก็มากันแล้ว ก็เลยชวนกันเข้าไปในร้านเลย อีกอย่างช่วงนี้มีโปรโมชั่น 1 แถม 1 ด้วย พิซซ่าที่ฉันสั่งมี 2 หน้าก็คือ หน้าซีฟู้ด กับหน้าซุปเปอร์ดีไล แล้วก็สั่งน้ำโค๊กมาเพิ่มอีก แต่ขอบอกว่าน้ำโค๊กเหยือกหนึ่งแพงมากเลย ตั้ง 109 บาทแน่ะ และแล้วพิซซ่าก็มาเสริฟแล้ว อ่อลืมบอกไปอีกอย่างฉันสั่งเป็นขอบชีสทั้งคู่เลย อยากจะบอกว่าชีสยืดมากๆเลย ส่วนดราก้อนก็ไม่ยอมกินพิซซ่าเลย สงสัยว่าน่าจะกินไม่เป็น เห็นนั่งกินแต่น้ำแข็งอย่างเดียวเลย พอกินเสร็จก็ถึงเวลาจ่ายตังแล้ว แล้วคนจ่ายก็คือฉันเอง รู้ไหมว่ากี่บาท คำตอบก็คือ 568 บาท โครตแพงเลย หลังจากนั้นฉันก็เดินไปที่ร้านหนังสือ ร้านหนังสือคือที่ที่ฉันจะเข้าทุกรอบเมื่อมาเที่ยว รอบนี้เป้าหมายของฉันก็คือหนังสือแก๊งซ่าท้าประดิษฐ์ ตอนที่ 12 และพอเข้าไปมันก็เจอด้วย ฉันก็เลยดีใจมากๆเลย แต่ว่าดันไปสะดุดตาที่หนังสือเล่มหนึ่ง เป็นเล่มที่ฉันชอบมากๆเหมือนกัน แล้วก็คอยติดตามมาตลอด นั่นก็คือ แก๊งซ่าท้าทดลอง ตอนที่ 35 ตอนแรกฉันก็อยากได้เหมือนกันแต่ว่าถ้าซื้อทั้ง 2 เล่ม มันก็จะแพงเกินไป ก็เลยตัดสินใจซื้อแค่เล่มเดียว นั่นก็คือแก๊งซ่าท้าประดิษฐ์ พอซื้อเสร็จฉันก็กลับบ้านไปเลย
น้ำแข็งอร่อยที่สุดเลยครับ
ชีสยืดที่สุดเลยครับ
ใจพร้อม กายพร้อม เริ่มกินได้!!!
ไหนๆก็มาแล้ว มาเซลฟี่กันดีกว่า
กินปุ๊ปอ้วนปั๊ป
สวัสดีเช้าวันจันทร์นะคะ วันนี้ก็เป็นวันที่ 11 มีนาคม 2562 นะคะ วันนี้ก็เป็นวันที่แสนธรรมดาไม่มีอะไรน่าพิเศษเลยคะ ก็ตื่นเช้ามาก็อาบน้ำแต่งตัว กินข้าวเช้าเสร็จเรียบร้อยก็ต้องไปดูดราก้อนเหมือนเดิม พอถึงเวลาประมาณ 9.20 ก็ต้องไปชงกาแฟให้พ่อ แต่พอชงกาแฟเสร็จพ่อก็มีข่าวดีจะมาบอกนั่นก็คือ พ่อจะพาไปสวนนงนุช ตอนสิ้นเดือนนี้ ดีใจสิครับรอไร เพราะว่าปิดเทอมยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหนเลย สวนนงนุชเป็นที่แรกที่วางแผนกันไว้ว่าจะไปเที่ยวกัน พอชงกาแฟให้พ่อเสร็จก็กลับเข้าห้องมาดูดราก้อนเหมือนเดิม ฉันก็เลยให้ดราก้อนเล่นไปคนเดียว แล้วฉันก็นั่งทำ Differsheet เนี่ยแหละ พอตอนเที่ยงก็ได้เวลากินข้าวกลางวันแล้ว แต่ดราก้อนยังไม่นอนเลย แต่มันก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคอะไรมากมาย ฉันก็ยังกินข้าวได้เหมือนเดิม ประมาณบ่าย 2 ดราก้อนก็หลับแล้ว ดีใจฝุดๆ ทีนี้ก็ได้พักสักที ฉันก็เลยมานั่งทำ Differsheet เหมือนเดิม กว่าดราก้อนจะตื่นก็ตั้งนานแน่ะ และแล้วเวลาก็ผ่านไปไวมากจนดราก้อนตื่นประมาณ 17.20 ก็เลยพาเล่นอยู่แต่ในห้องก่อน สักพักแม่ก็พาไปซื้อกับข้าวข้างนอก เพราะว่าวันนี้มีเพื่อนของพ่อเขามาซ่อมไฟให้ ก็เลยซื้อลาบมาให้กิน อันนี้จ้างมานะ ไม่ใช่ฟรีๆ พอประมาณ 18.20 พี่เมย์ก็กลับมาจากทำงานแล้ว ฉันก็เลยเหนื่อยลดลงหน่อย เพราะมีพี่เมย์ช่วยดู พอตกดึกฉันก็ออกมาจากห้องพี่เมย์แล้วก็อาบน้ำ พออาบน้ำเสร็จก็ไปช่วยพ่อทำงานต่อ โดยการกลึงเหล็ก แต่มันก็ไม่ค่อยยากเท่าไร เพราะว่ามันเป็นเครื่อง cnc กดแค่ปุ่มเดียวก็ทำงานแล้ว ที่ทำงานก็เพราะว่าพ่อได้ใส่ข้อมูลเอาไว้แล้ว แต่ฉันก็ทำแค่กดแล้วกดเปิดปิดประตูให็พ่อ พ่อก็ทำแค่เอาเหล็กออก ฉันทำจนถึงเที่ยงคืนแน่ะ กว่าจะนอน 
เด็กช่างครับ
นี่คือหน้าตาของคนหลับครับ 555
และนี่ก็คืออารมณ์ของคนพึ่งตื่น
สวัสดียามเช้าวันอังคารนะจ๊ะทุกๆคน วันนี้ก็เป็นวันที่แสนธรรมดามากๆวันหนึ่ง ก็ใช้ชีวิตเหมือนเมื่อวานแหละ ขี้เกียจเขียนแล้ว เพราะว่าเหมือนกันเป๊ะๆ บายเจอกันพรุ่งนี้นะคะ
สวัสดียามเช้าวันพุธคะทุกๆคน วันนี้ก็เป็นวันที่ 13 มีนาคม 2562 วันนี้ฉันก็จะเล่าทั้งวันเลย เพราะว่าวันนี้มีอะไรที่พิเศษเหมือนกัน งั้นเรามาเริ่มเล่ากันเลยดีกว่า ตอนเช้ามาก็ตื่นสายเหมือนเดิมไม่เคยเปลียน เพราะว่าเมื่อวานก็นอนดึกเหมือนเดิม แต่ก็ช่วยพ่อทำงานนะ ไม่ใช่อยู่เล่นโทรศัพท์นะ พอตื่นมาก็อาบน้ำแต่งตัวแล้วก็กินข้าวเหมือนเดิม วันนี้ดราก้อนก็จะตื่นเช้าหน่อยนะ ประมาณ 7.30 ฉันก็พาเล่นอยู่ในห้องเหมือนเดิม พอประมาณ 9.20 ก็ได้ไปชงกาแฟรอบเช้าให้พ่อ และหลังจากนั้นก็กลับไปเล่นกลับดราก้อนต่อ จะบอกว่าวันนี้ดราก้อนนอนช้ามากๆ กว่าจะนอนก็ตั้ง 14.30 แน่ะ แล้วก็ตื่นตอน 17.00 เหมือนเดิม แล้วประมาณ 18.30 แม่ก็บอกว่า เตรียมตัวเลยนะเดี๋ยวจะพากลับสุรินทร์ ไอเราก็งงว่าทำไมพึ่งมาบอกกะทันหันแบบนี้ ปกติแม่จะบอกก่อนล่วงหน้าทุกที ฉันก็เลยถามแม่ไปว่า กลับไปทำไมหรอ แม่ก็บอกว่า ไปงานแต่งของเพื่อนพ่อ ฉันก็ถามไปว่า วันที่เท่าไรหรอ แม่ก็บอกว่า พรุ่งนี้ ฉันบอกไปว่า แล้วทำไมพึ่งมาบอก แม่ก็ตอบว่า เขาพึ่งโทรมาบอกข่าวเมื่อตอนบ่ายนี้เอง แล้วอีกอย่างพ่อก็อยากจะไป เพราะมันเป็นงานสำคัญของเพื่อนสนิทพ่อ ที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ แต่คนที่แต่งก็คือลูกสาวของเพื่อนพ่อนะ แต่ว่าวันนี้ไปมันก็ติดงานอย่างหนึ่ง ก็คือ ต้องไปช่วยเขาตรวจสอบงานที่แถวๆพัทยา เขาเป็นลูกค้าของพ่อ มีชื่อว่า ตาอ้วน ลูกค้าคนนี้สนิทยังกะเป็นเพื่อนพ่อเลย สนิทกันมากๆ ไม่ใช่แค่ทำงานให้กันอย่างเดียว แต่ก็ช่วยเหลืออะไรกันด้วย ที่ฉันไปตรวจก็เป็นงานที่ฉันเคยเล่าเมื่อวันจันทร์ไง ลองย้อนกลับไปดูนะ ที่จริงก็ทำทุกวันแหละ มันก็สนุกดีนะ อีกอย่างนอนไม่หลับด้วย ก็อยากจะหาอะไรทำ พอทำมันก็รู้สึกสนุก ก็เลยช่วยพ่อทำงานทุกวันเลย พอไปถึงฉันก็ได้ช่วยแกะพลาสติกออก เพราะว่าเขาเอาเหล็กไปทำสีมา แล้วก็ห่อพลาสติกมาให้อย่างดีเลย แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ใช้ เพราะต้องเอามาวัดก็เลยต้องแกะพลาสติกออกให้หมดทุกชิ้น แล้วก็มีงานอีกอย่างก็คือ จดเส้นรอบวง ความสูง และความหนา ต้องจดให้หมดทุกช่องแน่ะ แล้วก็ต้องจดตั้ง 360 ชิ้นเลย กว่าจะเสร็จก็ประมาณเกือบๆเที่ยงคืน แล้วก็ออกมาจากโรงงานเลย ที่จริงก็กินข้าวมาแล้วนะ แต่ว่าทำงานเสร็จมันก็เหนื่อย พ่อก็เลยพาแวะกินก๊วยเตี๋ยวข้างทาง พอกินเสร็จก็เที่ยงคืนพอดีเลย เอ้าเที่ยงคืนก็คือวันใหม่สิ งั้นไปติดตามต่อในวันพฤหัสบดีนะคะ
เล่าต่อกันเลยดีกว่า....พอกินก๊วยเตี๋ยวเสร็จก็ขึ้นรถต่อ และแล้วก็เข้าสู่ช่วงสายบันเทิงนะครับ ฉันก็ได้เปิดเพลงฟังไปเรื่อยๆในรถ จนในที่สุดก็ได้หลับไหลลงไป จะบอกว่าพ่อนี่เหยียบแรงมากๆเลย ไปถึงสุรินทร์เร็วโครต แต่ก็จอดแวะปั๊มเพื่อจอดรถนอน เพราะไปทุกทีก็จะต้องจอดรถนอนที่ปั๊มเสมอ จนตื่นประมาณ 8 โมง ก็ยังอยู่ปั๊มเดิม แล้วก็ได้ออกมาล้างหน้าแปรงฟัน หาอะไรกินในเซเว่น แล้วในปั๊มมันก็มีร้านเสื้อผ้าอยู่ด้วย พ่อก็เลยพาเข้าเพื่อซื้อเสื้อผ้าให้ ฉันดีใจมากๆเลยที่พ่อซื้อเสื้อให้ฉัน แล้วก็แม่ก็ได้เหมือนกัน แถมได้ตั้ง 2 ตัวแน่ะ แล้วก็ได้พากันเดินทางไปต่อเพื่อให้ถึงที่บ้านงาน แต่มันได้เวลาข้าวเช้าแล้ว พ่อก็เลยจอดแวะกินก๊วยเตี๋ยวเหมือนเดิม แล้วก็ออกเดินทางต่อ จนไปถึงบ้านงานประมาณ 10.30 ก็เขากำลังผูกข้อมืออยู่พอดีเลย ก็ถือว่ามาทันอยู่ แล้วมันก็มีชอตเด็ดอยู่ตอนหนึ่ง มันก็มีอยู่ว่า คือตอนนั้นไม่รู้ว่าประเพณีเขาเป็นยังไงแต่เขาให้คนหนึ่ง ไม่รู้ว่าเป็นใคร มาป้อนข้าวทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว คนละ 3 คำ แล้วก็มีคนหนึ่งหลอกเจ้าบ่าวว่า กินแต่ข้าวทำไมไม่กินน้ำละ คือเจ้าบ่าวเป็นคนที่ไม่เคยกินเหล้า  แล้วน้ำในแก้วที่เขาบอกไม่ใช่น้ำเปล่า แต่เป็นเหล้าขาว พอเจ้าบ่าวกินไปถึงกับทำหน้าไม่ถูกเลย พอจบงานแต่งฉันก็ได้ไปที่สวนรูปหัวใจ ซึ่งเป็นสวนของพ่อฉันเอง ที่ฉันไปก็แค่ไปเดินดูสวน เก็นพืช ผัก ผลไม้มาไว้กิน แล้วก็เอากลับบ้านด้วย และฉันกับพ่อก็ได้นอนอยู่ใต้ต้นไม้ตั้ง 2 ชั่วโมงแน่ะถึงจะได้เวลากลับบ้านแล้ว ฉันเริ่มออกเดินทางประมาณ 14.30 พอเดินทางไปซักพักมันก็ผ่านบิ๊กซีสะด้วย พ่อก็เลยพาแวะเที่ยวด้วยเลย ฉันก็เลยดีใจมากๆเลยที่ได้เที่ยวด้วย ไปเที่ยวก็ไม่ได้ซื้ออะไรมากมายหรอก แค่ไปเดินเล่นเฉยๆ ก็ได้แค่กางเกงของพ่อตัวหนึ่ง แล้วฉันก็ได้กินน้ำแข็งใสด้วยเหมือนกัน หลังจากนั้นก็ออกเดินทางต่อ จนประมาณ 19.00 พ่อก็ได้พาแวะกินอาหารอีสานเป็นมื้อเย็น พอกินเสร็จก็ขึ้นรถไปแล้วก็สลบไสลไปเลย จนไม่รู้เลยว่ากลับไปถึงบ้านตอนกี่ทุ่ม
สวัสดีนะจ๊ะกับเช้าวันศุกร์ วันนี้ก็เป็นวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 วันนี้ก็จะตื่นสายหน่อยนะ เพราะเมื่อวานเพลียมากๆกับการนั่งรถทั้งวันเลย พอตื่นมาก็อาบน้ำ แปรงฟัน กินข้าวให้เสร็จเรียนร้อย แล้วก้ต้องไปเจอกับหนูน้อยสุดแสนที่จะซนคนเดิมไม่เคยเปลี่ยนจ้า พอ 9 โมง ก็ไปชงกาแฟให้พ่อ ขอไม่เล่าช่วงนี้แล้วกัน เพราะมันเหมือนเดิมเลย ก็เลยขอตัดตอนไปตอนบ่าย 2 เลยแล้วกัน ก็คือตอนประมาณบ่าย 2 ดราก้อนยังไม่นอนเลย พี่เดชเลยพาไปซื้อของข้างนอก แถวๆศรีราชา พอขึ้นรถไปได้ซักพักดราก้อนก็ได้หลับไหลอยู่ในรถ แต่วันนี้พี่เมย์ไม่ได้ขับรถไปเอง พี่เดชได้ไปส่งพี่เมย์ตอนเช้า ตอนเย็นก็เลยต้องไปรับด้วย พอไปรับเสร็จพี่เมย์ก็ได้ชวนแวะที่ตลาดแสนภูดาด แล้วก็ได้กินก๊วยเตี๋ยวด้วย พอกลับไปบ้านพี่เมย์ก็ชวนอกไปซื้อสปาเก็ตตีกินอีก จะบอกเลยว่าอร่อยมากๆ โดยเฉพาะสปาเก็ตตีผัดหอยลายเนี่ยฉันชอบมากๆเลย
สวัสดีจ๊ะเพื่อนๆทุกคน วันนี้ก็เป็นวันเสาร์ที่ 16  มีนาคม 2562 วันนี้ที่จริงพี่เมย์จะต้องหยุด แต่กลับต้องไปทำงาน เพราะว่าพี่เมย์ตั้งใจไปทำงานวันเสาร์เพื่อแลกวันหยุดที่เพิ่มขึ้น และฉันก็ต้องอยู่ดูดราก้อนคนเดียว ฮือๆวันหยุดแท้ๆไม่มีคนช่วยเลย แต่วันนี้ก็จะมีน้องมาเล่นด้วย ก็คือน้องพีช เป็นเด็กผู้หญิง ซึ่งเป็นลูกของช่าง cnc ที่เขามาซ่อมงานในวันนี้ ฉันก็เลยมีเพื่อนเล่น และมีคนช่วยดูดราก้อน ขนาดน้องพีชยังบอกเลยว่าดราก้อนดื้อมากๆเลย แต่มันก็เป็นความจริงแหละ
ขอโทษนะคะที่ไม่ได้ทำตามสัญญาที่บอกไว้ว่าจะเขัยนวันอาทิตย์อีกวันหนึ่งด้วย แต่เนื่องจากวันนี้เป็นวันพุธแล้ว ฉันก็จะต้องส่งวันนี้แล้วด้วย อีกอย่างเดี๋ยวอีกสักพักฉันก็ต้องออกไปทำธุระข้างนอก กว่าจะกลับมาถึงก็ดึกแล้ว เลยเขียนไม่ได้ และวันอาทิตย์เป็นวันเกิดของพี่เดช ก็ไปเที่ยวหลายที่เลยด้วย ถ้าเกิดเขียนก็ต้องยาวมากๆ แล้วเวลาก็ไม่พอแล้วด้วย งั้นจบไปกันแค่นี้แล้วกันนะคะ บาย...
6
People who like your story
2
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

นภัสพร เอี่ยมศรี
You have to keep it in the box
เรื่องราวในวันปิดเทอม
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?