Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

อ๊ากกก....หนีเร็ว

ภาพยนต์ ที่ผมชอบมากที่สุดคือ jurassic ภาworld fallen kingdom (ภาคอื่นๆด้วย) ตั้งเเต่ที่ผมได้ดู jurassic world ภาค1 (ภาคก่อนภาคล่าสุด) ทำให้ผมสนใจในเรื่อง ไดโนเสาร์ ผมได้มีโอกาศ ติดตามดู jurassic world ทุกภาค ( jurassic park) เเล้วผมก็ชอบ ภาพยนต์ นี้มากตั้งเเต่ตอนนั้น ผมจึงต้องซื้อของสระสม จากหนังเรื่องนี้เยอะมาก (เงินผมหมดไปหลายรอบ 555) เเล้วตั้งเเต่นั้นมาผมก็ชอบไดโนเสาร์มากๆ
                   เกร็ดความรู้ของหนัง
ไดโนเสาร์ในหนังเรืองนี้ เกิดขึ้นโดยการเพาะพันธ์ในกระบวนการวิทยาศาสตร์ คือ การ โคลนนิ่งโดนใช้ยีนส์ จากเลือดของไดโนเสาร์ เเล้วเลือดของไดโนเสาร์มาจากไหนล่ะ ในยุคของไดโนเสาร์ก็มียุงเหมือนกัน เวลาที่มันไปดูดเลือดของไดโนเสาร์มันก็มาเกาะบริเวณ ยางไม้ ทำให้ยุงเเข็งกลายเป็นฟอสซิล เรียกว่า อำพันเมื่อเวลาผ่านไป ทีมขุดฟอสซิลก็ไปพบอำพัน เเล้วจึงนำมาสกัดเลือด
ผมก็เล่า jurassic world ภาค1 นะเพราะ ถ้าผมเล่าภาค2 คนที่ยังไม่เข้าใจเรื่องราวของภาค1 จะงง เพราะเรื่องราวมันต่อกัน
เรื่องราวก็เริ่มที่ สวนสนุกเเห่งหนึ่ง ที่สุดเเสนจะธรรมดา ที่มีไดโนเสาร์ (มันไม่น่าจะธรรมดาเเล้วนะ555) เด็กชาย2พี่น้องชื่อ เเซ็ก เเละ เกรย์ มาเที่ยวที่นี่ ซึ่งน้าของเขา เครล์ เป็นพนักงานที่นี้  เจ้าของสวนสนุกเเห่งนี้ ได้ตัดสินจ่กสร้างไดโนเสาร์พันธ์ผสม ด้วยเหตุผลว่า นักท่องเที่ยวไม่พิศวงกับไดโนเสาร์ในสวนสนุก ไดโนเสาร์ พันธ์ผสมที่ว่านั้นก็คือ indominus rex (จำไดโนเสาร์ตัวนี้ให้ดีนะ) ไดโนเสาร์ตัวนี้ เป็นพันธ์ผสม ระหว่าง เวโลซีเเร็ปเตอร์ กับ ไทรันโนซอรัส เร็กซ์ (ซึ่ง คำว่า ไทรันโฯซอรัสเเปลว่า กิ้งก่าทรราชย์ มาจากภาษากรีก ส่วนคำว่า เร็กซ์ มาจากภาษาลาติน เเปลว่าราชา) ในขณะที่ สถานการณ์ ในสวนสนุกเป็นปกติ เครื่องตรวจจับความร้อน ในกรงของ อินโดมินัส เร็กซ์ ไม่พบสัญญาณ ความร้อน ทำให้พนักงงานในสวนสนุก ตกใจมาก คิดว่าไดโนเสาร์ตัวนี้หลุดออกไป ทำให้มี ทีมงานกลุ่มนึงเข้าไปสำรวจในกรง ในขณะนั้น ทีมงานทางห้องควบคุมก็บอกว่า มันอยู่ในกรง ทีมงานที่สำรวจวิ่งเอาชีวิตรอดจากไดโนเสาร์ พันธ์นี้เเต่ก็ไม่สำเร็จ มี1คนที่เอาชีวิตรอดได้ ชื่อ โอเวน เเต่โอเวนไปกดเปิดประตูใหญ่ทำให้ไดโนเสาร์หลุดออกจากกรง   ผู้คนในสวนสนุกเเตกตื่น เเละหนีไปที่ center point ในขระนั้น เเซ็ก เเละ เกรย์ กำลังเล่นเครื่องเล่นไจโรสเฟียร์อยู่ ก็ไปเจอกับ อินโดมินัสเร็กซ์ เด็กทั้ง2คน รีบวิ่งไป เเล้วโดด ลงไปที่บึง ทำให้เด็กทั้ง2คนนี้รอด ต่อมา อินโดมินัสเร็กซ์ เข้าไปพังกรงของ เทอราโนดอนเเละ เเรมโฟรินคัส ทำให้ไดโนเสาร์ชนิดนี้หลุดออกจากกรง เเล้วไปไล่กินคนใน center point เด็กๆทั้ง2 เจอรถที่ร้างอยู่จึง สตาร์ทรถเเล้วขับไปที่ center point
ในเวลาต่อมาโอเวนได้นำทีมเพื่อเอา เเร็ปเตอร์ไปสู้กับ อินโดมินัสเเต่ก็ไม่สำเร็จ เวโลซีเเร็)เตอร์เปลี่ยนฝั่งมา จัดการคนเเทน ทุกคนวิ่งหนีเพื่อเอาชีวิตรอด
เเต่สุดท้าย โอเวนก็สามารถ เกลี้ยกล่อมให้เเร็ปเตอร์ กลับมาเป็นเหมือนเดิม พวกเเร็ปเตอร์สู้กับ อินโดมินัส เเต่ว่า เเร็ปเตอร์ก็กำลังอ่อนกว่า อินโดมินัสมาก เครล์จึงไปปล่อย ที เร็กซ์ มาสู้ด้วย อินโดมินัสล่มลงที่บริเวณ ใกล้ บ่อน้ำกรงโมซาซอรัส  โมซาซอรัสจึงกระโดดขึ้นมางาบ อินโดมินัสลงไปกิน
ดูคลิปนี้ด้วยน้า จำทำให้เข้าใจฉากจบมากขึ้น
27
People who like your story
17
Press enter to post, Shift+Enter for new line
2
This story was full of creativities and imaginations and worth of Creative symbol.

Comment

เกศรัตน์ มาศรี
You have to keep it in the box
อ๊ากกก....หนีเร็ว
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?