Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ถ้าฉันย้อนเวลากลับไปได้(นะ)...

ในตอนเด็กๆ(ประมาณ3ขวบ) ฉันเป็นเด็กที่นิสัยไม่ค่อยดี(ไม่ดี)เท่าไหร่ เวลาอยู่ที่บ้าน ครอบครัวกับพี่เลี้ยงของฉันจึงมีเรื่องวุ่นๆให้ทำอยู่ตลอด
แม่ของฉันที่ต้องออกไปทำงานที่บริษัทของพี่ชาย(พี่แท้ๆของแม่ฉัน)แม่จึงไม่ค่อยมีเวลาดูแลฉัน แม่จึงตัดสินใจจ้างแม่บ้านมา2คนโดยหวังให้มาเป็นทั้งพี่เลี้ยงและแม่บ้านทำความสะอาดด้วย โดยคนที่1คือ ป้า(สำหรับฉันเรียกป้า)อ๋วยที่ทำงานมาตั้งแต่พ่อฉันยังอยู่ประถมต้นส่วนอีกคนนึงทำงานมาจากการประกอบณ์ปลั๊กจากโรงงานของคุณย่าชื่อป้าเฉียง
ป้าเฉียงเป็นคนที่สติแกไม่ค่อยดี เรียกง่ายๆคือกึ่งๆพิเศษ ฉันจึงใจร้ายกับป้าเฉียงมากตอนเด็กๆ
เวลาป้าเฉียงบอกอะไรฉันก็ไม่เคยฟัง ชอบแกล้งป้าลาบ่อยๆจนเกือบโดนไล่ออกอยู่หลายที่จากคุณย่า แต่ แม่ผู้รู้ดีของฉันรู้จักนิสัยลูกคนนี้ดีจึงรู้ตลอดว่าฉันเป็นคนสร้างปัญหาเหล่านี้ขึ้นมาเอง ด้วยความที่ป้าเฉียงสติไม่ดีจึงตามแก้ปัญหาของฉันได้อย่างช้าๆเฉื่อยๆ 
ตอนนี้...ป้าเฉียงได้ลาออกไปแล้วตั้งแต่7ปีที่แล้ว ฉันอยากย้อนเวลากลับไป ย้อนกลับไปทำตัวดีๆไม่แกล้ง ไม่ด่าว่าร้าย หนูขอโทษจริงๆ ยกโทษให้หนูนะ ป้าเฉียง...
ตอนนั้นเป็นเหตุการณ์ที่ฉันจำได้ ฉันกับแม่นอนดูทีวีดูบนห้องนอน พอป้าเฉียงเดินขึ้นมาเก็บผ้าบนห้องนอน ฉันก็รีบลุกขึ้นว่าป้าเฉียงฉอดๆ โดยที่ป้าเฉียงยังไม่ทันพูดอะไรสักคำ
เหตุการณ์ที่2 ตอนนั้นป้าเฉียงกำลังเตรียมเสื้อผ้าที่จะใส่ไปโรงเรียนให้ฉันอยู่ แต่พอฉันเห็นเข้าก็รีบวิ่งเข้าไปทุบป้าเฉียงให้ออกมาจากบริเวณตู้เสื้อผ้าของฉัน
เหตุการณ์ที่3 แม่ของฉันชอบพาป้าอ๋วยไปเซ็นทรัลด้วยและซื้อพวกเสื้อผ้ารองเท้าให้ มีอยู่วันหนึ่งแม่ฉันเลยพาป้าเฉียงไปด้วยเพื่อเป็นการไม่ลำเอียง แต่ ฉันก็โวยวายร้องไห้จนป้าเฉียงก็บอกกับแม่ว่า ไม่เป็นไรไม่ไปก็ได้
แม่เล่าให้ฟังว่า ป้าเฉียงรักฉันมากๆ รักพอๆกับความรู้สึกที่แม่มีให้ลูก แต่ ฉันทำตัวแย่มากเลย แย่มาก เลวที่สุด ป้าเฉียงควรได้รับความรักตอบกลับ น่าจะได้เจอเด็กดีๆคนอื่น...ที่ไม่ควรเป็นฉัน
หากฉันสามารถย้อนเวลากลับไปได้ ขอให้ฉันได้กราบป้าเฉียงสักครั้งก็ดีเท่าไรแล้ว ถ้าได้มากกว่านั้นฉันก็จะขอทำดีกับป้าเฉียงมากๆโดยไม่แกล้งอีกแล้ว ฉันจะไม่ว่าแม้แต่คำเดียว ขอเถอะนะ เอม...ทำไมฉันทำตัวเลวร้ายอย่างนี้
ทำไมฉันจะต้องอกตัญญูอย่างนี้นะ แย่มากเลยเอม แม่เตือนก็ไม่เคยฟัง...
ฉันรู้สึกผิดมาก มันเป็นบาดแผลใหญ่ที่สุดในใจฉันที่ไม่มีทางลืมมันได้ลงถึงผ่านไปแล้ว10ปีก็ตาม ฉันขอโทษจริงๆ แต่...มันคงช่วยอะไรไม่ได้
ตอนนี้...ไม่มีใครรู้ว่าป้าเฉียงอยู่ที่ไหน เป็นตายร้ายดีอย่างไรไม่มีใครรู้
ฉันรู้สึกผิด จริงๆ ป้าเฉียง หนูขอโทษ ตอนนี้ป้าอยู่ที่ไหนได้โปรดกลับมาเถอะ หนูสัญญาจะไม่ดื้อ ไม่ซน ไม่หยาบคายอีกแล้ว 7ปีที่ผ่านมาเป็นเครื่องยืนยันพอหรือยังว่าหนูรอป้าอยู่ หนูขอโทษ จะไม่ทำนิสัยแบบนั้นอีกแล้วนะ หนูได้เรียนรู้มาหลายอย่างแล้ว การทำให้คนอื่นทรมาน...สุดท้ายเราก็จะเป็นฝ่ายที่ทุกข์ทรมานยิ่งกว่าคนที่เราทำเสียอีก หนูมีหลายคำถามที่อยากจะถามป้า... หนูขอโทษ จริงๆ จากใจจริง ไม่ว่าป้าจะอยู่ที่ไหนในตอนนี้...ในสถานะใด ในรูปร่างแบบไหน หนูจะรอ... 
ป้าเฉียง ทำไมป้ารักหนู หนูเลวมากเลยนะ หนูนิสัยไม่ดีเลย ทำไมป้าถึงรักหนูล่ะ 
สิ่งที่ฉันกลัวมากที่สุดคือการ สูญเสีย การที่หมายความว่าฉันไม่มีทาง ไม่มี ที่จะได้เจอกับป้าอีก ทั้งที่ฉันยังไม่ได้บอกอะไร ประโยคทุกประโยคที่ฉันพูดกับป้าเฉียงมันเจ็บ เจ็บทั้งป้าและเจ็บทั้งฉัน คำพูดของฉันเป็นความทุกข์ของคนอื่น ถ้าฉันยังไม่สูญเสีย ขอปาฏิหาริย์หรืออะไรก็ตามทีให้ป้ารับรู้ว่า "ฉันรักป้านะ รักมาก คิดถึง และเสียใจกับทุกอย่าง และพร้อมรอวันที่ป้ากลับมา..."
20
People who like your story
8
Press enter to post, Shift+Enter for new line
2
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เกศรัตน์ มาศรี
You have to keep it in the box
ถ้าฉันย้อนเวลากลับไปได้(นะ)...
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?