Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

เทพแห่งความสุขและผีจอมวายร้ายที่เข้ามาในชีวิตฉัน

ในโลกใบนี้ มีผี จอมวายร้ายที่จะเข้าไปในคน แล้วก่อให้เกิดการทำสิ่งที่ไม่ดีลงไปโดยไม่ได้คาดคิด และก่อให้เกิดความทุกษ์นั่นเอง เพราะเมื่อเราทำสิ่งที่ไม่ดี ไม่เป็นประโยชน์ เราก็ไม่มีความสึขและเกิดความทุกข์แทน
วันนี้ฉันจึงจะมาเตื่อน ทำไมหน่ะหรอ... ก็ฉันเคยโดนผีเข้าแล้วหน่ะสิ
ผีที่ฉันโดน ก็คือ... ผีขี้อิจฉา ผีขี้อิจฉา จะทำให้เราอิจฉาคนอื่น ในสิ่งที่เราไม่มีเหมือนเขา อิจฉาที่เราไม่เป็นเหมือนกับเขา แล้วเราก็จะทุกข์ที่เราไม่มีเหมือนเขานั่นเอง
ตอนที่ฉันโดนผีตัวนี้ ฉันนั้นก็อิจฉาเพื่อนสนิท2คนของฉัน คนแรก สวย น่ารัก มีคน
รุมร้อมมากมาย ส่วนคนที่2 เรียนเก่ง ลายมือสวย งานเรียบร้อย ฉันอยากมีเหมือนเพื่อนทั้ง2คนนี้ แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี
ประมาณ1เดือนต่อมา ความอิจฉานี้ก็ยังไม่หายไป ทั้ง2คนกลับมีเรื่องที่ดีเพิ่มขึ้นไปอีก ฉันทุกข์มากที่สุดเพราะ อยากเลิกอิจฉาเเล้วไปพัฒนาตนเอง ก็ทำไม่ได้ เป็นการตัดสินใจที่ขี้ขลาดจริงๆเลย
ผีขี้อิจฉาตัวนี้ ก็ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆๆๆ ความทุกข์ก็มากขึ้นเรื่อยๆๆๆ ในช่วงนั้น ฉันไปโรงเรียนโดยไม่มีรอยยิ้ม และไม่มีความสุข ฉันอยู่กับเพื่อน2คนนั้น โดยใช้คำว่า ท่าน เพราะฉันนับถือเขามาก แต่ในใจความทุกข์นั้นก็ยังคงอยู่ ผีขี้อิจฉาคงยิ้มแสยะอยู่ใช่ไหมหล่ะ ที่ตัวเองตัวใหญ่ขึ้น ฉันเหมือนคนที่อยู่ฝ่ายมารเพราะยับยั้งมารไม่ได้เลย...
เเละแล้ว ก็เหมือนมีเทพมาดลใจเลยนะ เทพนี้ชื่อว่าพอใจ เทพนี้ทำให้เราพอใจในสิ่งที่ตนเองมี ไม่อิจฉาคนอื่น 
ฉันก็เกิดความคิดว่า เราไปอิจฉาเขาทำไม เราก็เรียนเก่ง ลายมือก็พอได้ มีเพื่อนเยอะ แล้วเราจะมองตัวเองอยู่ทำไมในด้านลบ แล้วมองข้อดีของคนอื่นทำไมกัน บางที 2คนนั้น ก็มีด้านลบเหมือนกัน ไม่มีใครดีไปทุกอย่างหรอก ถ้าอยากพัฒนาตนเอง ก็คงข้อดีไว้ แล้วเอาข้อเสียมาปรับปรุง แล้วเราจะมัวเศร้าอยู่ทำไมเนี่ย
มารตัวนี้พ่ายแพ้ไปแล้ว ฉันไม่เคยอิจฉาใครอีกเลย และแสดงความดีใจ กับเพื่อนๆเมื่อได้ในสิ่งดี  ขอบคุณเพื่อน2คนนี้มากนะ ที่ให้บทสรุปว่า ชีวิตต้องตั้งอยู่บนความไม่ประมาท
เมื่อได้ฟังเรื่อง จอมเทพเรื่องผีขี้อิจฉาของครูจิ๋ว ฉันก็พบว่ามีคนก็เป็นแบบฉัน แล้วฉันก็คิดว่า ไม่มีอะไรดีกว่านี้แล้ว ฉันพอใจแล้ว ในครอบครัวที่อบอุ่นเเละเพื่อนรักทุกๆคนฉัน พอใจในสิ่งที่มีอยู่แล้วหล่ะ ความสุขของฉันก๋เต็มเปี่ยมในการตัดสินใจครั้งนี้
ลองดูละกัน ฉันจะไม่ให้จอมมารเข้ามาหาฉันแล้ว จอมเทพ ชนะจอมมารให้ได้น้าาา
แล้วทุกคนหล่ะเคยเจอผีอะไรกันบ้างเอ่ย 
สุดท้าย ขอบคุณที่อ่านจบ และขอให้สนุกกับการอ่านนะ ระวังผีกันด้วย 
ไอ้เจ้าผีตัวนี้ขี้อิจฉา              มันนำพาให้เราหลุดหลง
ทุกๆคนที่โดนต่างก็มึนงง     เรานั้นหลงอิจฉาเขาทำไม
เราต้องขุดจอมเทพที่ฝังอยู่  ขึ้นมาสู้ปราบเจ้าผีตัวใหญ่
เรื่องนี้ทำให้เรารู้ว่าใจ           ต้องชนะมารได้ดั่งใจปอง
แล้วสุดท้ายนี้ฉันก็มีสิ่งบางอย่างจะมาบอกทุกคน นี่ไม่ใช่คำที่ฉันลอกออกมาจากหนังสือ ฉันไม่ได้ไปลอกมาจากอินเตอร์เน็ต แต่สิ่งนี้ฉันคิดค้นเอง ฉันได้รู้ว่า ความทุกข์ของฉันมี2อย่าง อย่างแรกคือมีเรื่องเศร้าใจแล้วก่อให้เกิดความทุกข์ขึ้น อย่าง2คือฉันดนผี จอมมารวายร้ายเข้า แล้วทำในสิ่งที่ไม่ดีลงไป แล้วมาเศร้าใจที่ตัวเอทำเรื่องแบบนั้น
ส่วนความสุขของฉันมี2อย่างเช่นกัน อย่างแรกคือ ฉันมีคววมทุกข์อยู่แล้วเหมือนมีเทพมาดลใจ ให้คิดได้ แล้วเปลี่ยนตัเองทำให้มีความสุข อย่าง2คือเจอเรื่องดีๆมาแล้วมีความสุข 
ทุกๆคนคงไม่เข้าใจกันสินะว่าเราจะออกจากความทุข์อย่างไร ถ้าไม่มีเทพมาดลใจ ฉันมี2วิธีมาเสนอหล่ะ วิธีแรกคือการหาวิธีทำความสุข อาจจะวาดรูป ระบายให้เพื่อนหรือพ่อแม่ฟังหรือนอนไปก่อนจนมีความสุข
วิธีที่2ฉันกำลังทำอยู่ ฉันทำกล่องเทพและจอมมารฉันจะเขียนกระดาษหย่อนลงไป ว่าวันนี้มีเทพหรือจอมมารตัวไหนมาหาฉันบ้าง แล้วฉันก็หารจอมเพพคุ้มครองไม่ให้จอมมารตัวนี้มาหาฉันอีก
ทุกคน เรามาอยู่ในโลกแห่งความสุขกันเถอะ
9
People who like your story
8
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เกศรัตน์ มาศรี
You have to keep it in the box
เทพแห่งความสุขและผีจอมวายร้ายที่เข้ามาในชีวิตฉัน
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?