Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

ประสบการณ์การไปคัดบอลครั้งแรก

ตอนเเรกตอนนั้นก็เป็นวันจันทร์ที่4กุมภาพันธ์พ.ศ.2562อาจารย์
่บอกว่าผมสี่คนคือผมเเละพี่อีกสามคนจะต้องไปคัดบอลที่มหาลัยจุฬาลงกรณ์ตอนนั้นผมรู้สึกเชยๆเเล้วผมก็ซ้อมบอลต่อเเละผมก็
บอกกับเเม่เเละพ่อว่าผมจะไปคัดเเละจะทำให้ได้ครับพอมาถึงวันเสาร์ที่9ผมนัดกับอาจารย์ที่เซ็นทรัล  ตอนตี5ครึ่งตอนนั้นผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ไปคัดครั้งเเรก  พอ
ตอนนั่งรถผมนั่งไปข้างหลังกับพวกพี่ๆเค้า
พอไปถึงมหาลัยจุฬาลงกรณ์ก็เข้าไปข้างหน้าสนามพ่อผมก็จอดรถเเล้วพวกผมก็ลงจการถส่วนพ่อก็ไปหาที่จอดรถเเละพวกผมก็เข้าสนามไปพร้อมกันโอ้ผมลืมบอกว่ามีพี่ผู้หญิง2คนที่ซ้อมด้วยกันเค้าก็มาเป็นกำลังใจให้เเละก็มาติวให้พวกเราเพราะเค้าไปคัดเเล้วติด อะอะเข้าเรื่องต่อ
นะพอเข้าสนามไปเค้าก็ขอถ่ายรูปพอเสร็จ
เข้าไปในตัวสนามปรากฏว่าไม่มีใครมาเลยสักคนมีเเต่พวกเราที่มา  หลังจากนั้นเเม่ก็ชวนไปหาของกิน
พอหาทั่วตลาดก็เจอร้านกับข้าวเเค่ร้านเดียวผมก็เลยซื้อทอดมันมา1ขีดเเล้วก็เอามากินเพื่อรอให้ถึง9โมงหลังจากนั้นคนอื่นเขาก็มาเลื่อยๆ....พอถึง9โมง
อาจารย์ทางสรรพสามิตที่จุฬาเขาก็เรียกตัวนักกีฬาเพื่อไปรวมเเล้วฟังเขาอธิบายพวกเราก็ไปรวมกับคนอื่นๆที่มาคัดด้วยตรงเก้าอี้ที่เขาจัดไว้ให้ตอนนั้นรู้ว่าผมอาจจะไม่ติดเเน่ๆเพราะคนมันเยอะมากเเถมเเต่ละก็ดูเก่งๆทั้งนั้นเเละผมว่าผมก็ยังไม่ค่อยเก่งซะด้วยตอนที่เรียกเขาก็พูดเเนะนำตัวอาจารย์เเต่ละท่าน  เเต่เป็นอดีตทีมชาติทั้งนั้นเช่นอาจารย์สุชาติ ยิ้มศิริ

ต่อมาอาจารย์เขาก็เรียกชุด50ไปจัดทีมเเล้วเขาก็ถามว่าคนไหนเล่นตำเเหน่งอะไร
เเล้วเขาจะให้ตั้งเเถวว่าใครเล่นตำเเหน่งอะไรเเล้วผมก็ไปนั่งที่กองหน้าพอเสร็จเขาก็ให้เล่นทีม...ผมยิงได้3ลูกเเล้วก็หมดเวลาทันทีเเต่ผมไม่ดีใจเพราะผมกลัวจะติดซะมากกว่าเเละผมก็ออกมาจากสนามเเล้วผมก็ดูรุ่นพี่49เเละ48เขาเล่นกันพอจบเกมสัก10นาทีผมก็หลับไป...ผมตื่นมารอบผมได้ยินว่าเเม่จะไปซื้อของเพื่อให้จู่ๆผมก็หลับไปอีกรอบ.......พอตื่นผมก็เห็นพี่ที่เขาพึ่งเล่นจบเขาก็หลับเช่นกันเเล้งผมก็
โดบน้ำเเดงมะนาวโซดาไปหลายอึกเลยเเละก็โดบกาเเฟอีก4อึกผมรู้นะว่ามันไม่ดีเเต่ตอนนั้นเเม่บอกว่าไปล้างหน้าด้วยความขี้เกียจของผมก็เลยกินเเล้วผมก็ตาสว่างเเละผมก็ไม่ง่วงเลยสักนิด..ผ่านไปประมาณ15-20ทางสรรสามิตเขาก็เรียกรวมเพื่อบอกว่าใครจะได้ผ่านรอบที่1ไปรอบ2หนึ่งในนั้นก็มีผมเเละเพื่อนที่พึ่งรู้จักกันที่นั่นผมรู้สึกดีใจมากที่ทำให้พ่อกับเเม่สำเร็จเเต่ผมก็ยังไม่ดีใจจนเกินเหตุเพราะมันยังเหลืออีกรอบนึงเเต่พอเขาพูดไปเลื่อยๆมันปรากฏว่าไม่มีชื่อพวกพี่ที่มากับผมตอนนั้นผมรู้สึกไม่ดีเลยเพราะถ้าผมติดผมจะไปอยู่กับคนอื่นได้อย่างไรเเต่เเล้วเขาก็พูดชื่อเพื่อนที่ผมพึ่งรู้จักกันก็ติดเเล้วพอทางสรรสามิตเขาพูดอีกคนที่ติดรุ่น50จะต้องลงทีมกับพี่รุ่น47 48 49เพื่อติดรอบสุดท้ายเเล้วได้ไปเรียนรู้ที่นครปฐมเพื่อติวเข็มเรื่องบอลให้มากขึ้น  เเต่ผมโชคดีมากที่ผมไม่ต้องเล่นทีมกับพี่เขามี เเล้วคนที่ติดรุ่น50 14คนทางอาจารย์ก็เเบ่งให้ฝั่งละ7คนมันเป็นอะไรที่โชคดีมากเพราะว่าถ้าผมเล่นกับพี่เขาผมคงไม่ติดเเน่ๆ
นี่เเหละชีวิตนักบอล
นี่คือพี่ๆที่มากับผมเเล้วไม่ติด  ชีวิตเศร้า
นี่คือผมตอนติด1ประมาณ
50คนอะครับ
พอเล่นทีมเสร็จผมรู้สึกว่าตนเองทำยังไม่ค่อยดีเลยเเต่อะมันผ่านมาเเล้วพอเล่นทีมเสร็จผมก็ได้เพื่อนใหม่เช่นโอโซน ฟลิก ช้างน้อย เเละอื่นๆอีกหลายคน
ทางสรรสามิตเขาบอกว่าจะให้เล่นอีกรอบเเต่เวลามันไม่ทันแล้วชั่งมันเถอะเเล้วอาจารย์เขาก็มาคุยว่าใครจะขึ้นม.1เเล้วบ้างสรุปมีเเค่สามสี่คนเกือบจะทุกได้เบอร์อาจารย์อู๋ทั้งนั้นพออาจารย์เขาให้เบอร์กับเด็กเเล้ว
เขาก็ไปบอกกับอาจารย์อีกท่านว่าทุกคนติดเพราะดูเเต่ละคนมันเก่งทั้งนั้นอาจารย์เขาก็บอกว่าโอเคเพราะมีเเค่14คนไม่เป็นไรหลอกมั้ง   เสร็จทุกคน
ก็ได้ติดแล้วจู่ๆเพื่อนผมมันก็ลุกขึ้นมาเเล้วเต้นทุกคนดีใจกันมาก  เเล้วเขาก็เช็กชื่อทุกคน
เสร็จผมพูดโกหกเเม่ว่าผมไม่ติดพอเขาเรียกรวม30คนจาก50คนไปถายรูปเป็นที่ละลึกเเม่ผมก็ดีใจวิ่งมาถ่ายรูปทันทีเลย
เบื่องหลังความสำเร็จ
อยู่เเล้วอะครับไม่อยากจะโม้เจ็บคอ
10
People who like your story
11
Press enter to post, Shift+Enter for new line
1
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

เกศรัตน์ มาศรี
You have to keep it in the box
ประสบการณ์การไปคัดบอลครั้งแรก
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?