Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

นี่แหละครอบครัวของฉัน

     ครอบครัวของฉันมี 4 คน ได้แก่ตัวฉัน แม่ พ่อและน้อง ฉันรักทุกคนครอบครัว บางคนอาจจะรักไม่มาก บางคนอาจจะมาก บางครั้งก็ถึงขั้นเกลียดเลยทีเดียว แต่ถึงยังไง เราก็ยังเป็นครอบครัวเดียวกัน เรื่องราวต่อไปนี้ จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับฉันและครอบครัว


ก่อนอื่น ฉันจะมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสมาชิกในครอบครัวของฉัน
     พ่อของฉันชื่อเบ็ก อายุ 56ปี พ่อทำงานเป็นวิศวะกร ออกแบบโครงสร้างตึก ขอบอกว่าพ่อเป็นหัวหน้าบริษัทด้วยน้า(แต่ไม่เคยไปทำงานตรงเวลาเลย เพราะต้องส่งลูกเข้าโรงเรียน อันนี้ไม่ได้ว่าพ่อนะ) พ่อของฉันเป็นพ่อที่ดี ไม่เห็นแก่ตัว ไม่ค่อยซื้อของให้ตัวเอง เอาเงินไปใช้จ่ายให้ลูกมากกว่า ทุกวันนี้ ใครที่จ่ายค่าเทอม ก็พ่อนี่แหละ พ่อจะเป็นคนช่วยฉันเสมอเวลาทำการบ้านเลขไม่ได้ เพราะพ่อเก่งเลข แต่ไม่เคยมีครั้งไหนเลยที่ฉันไม่ร้องไห้กลับมา ที่ฉันร้องไห้เพราะว่าพ่อสอนไม่ค่อยเข้าใจ และจะดุถ้าฉันตอบโจทย์เลขง่ายๆไม่ได้ แต่ฉันก็ร้องไห้ไม่นาน เดี๋ยวเดียวก็หาย ฉันเคยโกรธพ่อมากๆเลยด้วย เพราะพ่อไม่เข้าใจฉัน แต่ฉันก็โกรธได้ไม่นานหรอก เพราะเราเป็นครอบครัวเดียวกัน ก็ต้องรู้จักให้อภัยกัน พ่อเป็นคนที่ฉันไม่ค่อยกล้าพูดเรื่องส่วนตัวมากเท่าไหร่ เพราะเราไม่ได้เป็นเพศเดียวกัน ไม่ค่อยเข้าใจกัน  และไม่ค่อยได้เจอกันมากเท่าแม่ เพราะพ่อทำงานวันจันทร์ถึงศุกร์ จะได้เจอกันตอนเช้า ตอนเย็นของวันธรรมดาและวันหยุด  ฉันอยากบอกพ่อว่า ถึงแม้ว่าพ่อจะดุในบางครั้ง ไม่เข้าใจฉันในบางที แต่ยังไงฉันก็รักคุณพ่อของฉันมาก
     แม่ของฉันชื่อนุช อายุ46ปี แม่เป็นแอร์ฮอสเตส อยู่บนเครื่องบิน คอยบริการผู้โดยสาร เวลาไปต่างประเทศ แม่จะซื้อขนมหรือเสื้อผ้ามาฝากเสมอ แม่เป็นผู้หญิงที่ฉันกับน้องของฉันคิดว่าสวยที่สุด แม่เป็นคนที่ใจดี เอาใจใส่ฉันเสมอ รับฟังความคิดเห็นของฉัน สำหรับฉัน ฉันคิดว่าแม่เป้นคนที่เข้าใจฉันมากที่สุด แม่จะช่วยแนะนำฉันในสิ่งที่ถูก เวลามีปัญหาอะไร หรือรู้สึกอย่างไร ฉันจะไปบอกแม่ แม่ก็จะช่วยหาทางให้ หรือให้กำลังใจฉันอยู่ตลอด เวลาที่ไปบอกปัญหาให้แม่ฟัง ฉันจะรู้สึกผ่อนคลายที่ได้เล่าความรู้สึกให้แม่ฟัง เห็นแม่ดูเข้าใจฉันอย่างนี้ ฉันก็เคยโกรธแม่ด้วย ฉันคิดว่าน่าจะโกรธทุกอาทิตย์เลยด้วยซ้ำ แต่จะโกรธในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เพราะรู้ว่าโกรธไปก้ไม่มีอะไรดีขึ้นเลย ทำให้เราทุกข์ใจอีกต่างหาก ส่วนใหญ่ เรื่องที่ฉันโกรธแม่จะเป็นเรื่องที่เวลาแม่ว่าฉันนิดๆหน่อยๆ ฉันก็จะเริ่มโกรธ และร้องไห้ออกมาเอง และแม่ก็จะว่าฉันต่อว่าร้องไห้ทำไม ฉันก็จะโกรธขึ้นไปอีก ฉันไม่ได้อยากร้องไห้เลย แต่มันก็ออกมาเอง ต่อไปนี้ ฉันจะพยายามไม่ร้องไห้ในรื่องที่ไม่ควร ฉันอยากบอกแม่ว่าแม่เป็นคนที่สำคัญมากสำหรับฉัน ถ้าฉันโต ฉันจะตอบแทนบุญคุณแม่(พ่อด้วย) โดยการ ดูแล พาไปเที่ยว เป็นต้น สุดท้าย ฉันขอบอกแม่ว่าฉันรักแม่นุชคนสวยมากค่ะๆๆๆๆๆๆ
    น้องชายของฉันชื่อเบ็น อายุ8ขวบ อยู่โรงเรียนรุ่งอรุณ ระดับชั้นป.2/3 ในภาพนี้ อาจดูน่ารัก เพราะในภาพยังไม่อ้วน แต่ตอนนี้ เบ็นหนักกว่าพี่ของตัวเองอีก! น้องของฉันเป็นเด็กสายกิน ไม่มีอะไรทำก็หาขนมกินอยู่บ่อยๆ  น้องมีข้อดีคือ เป็นเพื่อนเล่นในยามว่าง ถ้าไม่มีน้อง ฉันว่าฉันคงเหงา น้องเป็นคนที่ติดไอแพด พ่อจึงไม่ให้เล่นเกม ขนาดไม่เล่นเกมแล้วยังติด ถ้าเล่นจะติดขนาดไหน น้องเป็นคนที่เวลาฉันเตือน น้องจะไม่ฟัง แต่ถ้าพ่อแม่เตือน น้องจะฟังมากกว่า ถึงแม้น้องจะอ้วน จะติดไอเพดแค่ไหน ถึงยังไงฉันก็ยังรักน้องอ้วนของฉัน


     ฉันชื่ออันนา อายุ11ปี อยู่โรงเรียนรุ่งอรุณเช่นเดียวกับน้อง ฉันอยู่ระดับชั้นป.5/3 หน้าที่ของฉันก็คือ ตั้งใจเรียน และเป็นเด็กดีของพ่อแม่ แม่บอกว่าฉันเป็นคนเรียนเก่ง แต่ฉันไม่ได้คิดอย่างนั้นเท่าไหร่  ฉันเป็นคนกินยาก และเลือกกิน แม่กับพ่อต้องบังคับให้ฉันกินอยู่ตลอด ต่างจากน้อง ที่พ่อแม่ต้องเตือนให้หยุดกิน ฉันชอบอ่านหนังสือ โดยเฉพาะหนังสือวรรณกรรม หนังสือประเภทอื่นๆที่ฉันอ่านเช่น การ์ตูน หนังสือภาพความรู้ เป็นต้น ฉันไม่ค่อยมีเพื่อนสนิทเท่าไหร่ เพราะฉันไม่ค่อยทักทายคนอื่น แต่ถ้าเป็นคนที่ฉันคุ้นเคยด้วย ฉันจะพูดมากเลยหล่ะ ของประเภทที่ฉันชอบก็คือหนังสือ เวลาไปที่ไหนแล้วเจอร้านหนังสือ ฉันจะขอเข้าไปดูเกือบทุกครั้ง แต่ฉันจะไม่ได้หนังสือทุกครั้งที่เข้าไปดู เพราะฉันมีเยอะแล้ว ในหนึ่งปีมี2ครั้ง ในงาน จะมีหนังสือมาขายเยอะๆที่ศุนย์สิริกิตต์ เรียกว่างานสัปดาห์หนังสือ ฉันชอบงานสัปดาห์หนังสือมากๆ เพราะมีหนังสือเยอะมาก และราคาถูกกว่าเดิม พ่อจะซื้อให้เยอะ เพราะราคาต่อเล่มมันถูก สุดท้ายฉันขอบอกว่า ฉันรักหนังสือ   
     เอาละ ทุกคนได้ฟังเรื่องราวเกี่ยวกับสมาชิกในครอบครัวของฉันแล้ว งั้นมาดูเรื่องอื่นเกี่ยวกับครอบครัวของฉันกันเถอะ
     บ้านของครอบครัวฉัน เป็นบ้านสองชั้น มีต้นไม้เยอะมาก มีห้องนอนอยู่4ห้อง ห้องรับแขก1ห้อง ห้องน้ำ4ห้อง ห้องกินข้าว1ห้อง ห้องครัว1ห้อง บ้านนี้อยู่มาสัก10ปีแล้ว แม่รักบ้านนี้มาก เพราะเป็นบ้านที่อบอุ่น ขนาดกำลังดี อากาศก็ดี ตอนเด็กๆ ฉันอยากย้ายบ้านเพราะบ้านอยู่ไกลจากโรงเรียน และเก่าแล้วด้วย แต่ตอนนี้ ฉันไม่คิดอยากย้ายบ้านแล้ว เพราะแม่บอกว่าเราควรพอใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่ และการที่บ้านอยุ่ไกลจากโรงเรียนก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคอะไรมาก ตอนนี้ ฉันยังนอนกับพ่อแม่อยู่ เพราะกลัวผี ไม่กล้านอนคนเดียว ฉันอยากมีห้องส่วนตัว เพราะอยากมีพื้นที่ส่วนตัวบ้าง แม่บอกว่าต้องรอป้าของฉันไปอยู่กับแฟนก่อน ฉันก็จะได้ห้องของป้าไป
นี่คือบ้านของฉัน
     ตอนเช้า พ่อจะเป็นคนที่ส่งฉันกับน้องไปโรงเรียน แม่บอกว่า พ่อเป็นคนอยากไปส่งฉันกับน้องเอง เพราะพ่ออยากเจอลูกของตัวเอง ส่วนตอนเย็น จะเป็นแม่กับป้า บางวันเป็นป้าไปรับเพราะแม่ไปทำงานแต่ถ้าวันไหนฉันกลับดึกเพราะต้องซ้อมRa pop พ่อจะเป็นคนไปรับฉัน ชีวิตในโรงเรียน ฉันก็มีความสุขดี 
ฉันได้เล่นกับเพื่อนอย่างสนุกสนาน ฉันไม่เคยมีปัญหาอะไรที่โรงเรียน ไม่ค่อยโดนครูดุ ถ้าฉันโดนครูดุ ฉันจะรุ้สึกไม่ดี จึงพยายามเป็นเด็กดี แม่บอกว่าแม่ภูมิใจในตัวฉัน ที่ฉันเป็นคนตั้งใจเรียน
     ครอบครัวของฉัน จะได้ไปเที่ยวในช่วงปิดเทอมของทุกปี มีสถานที่ที่ครอบครัวเราไปบ่อยมากๆ ไปมาประมาณ5ครั้งแล้ว ที่นั่นก็คื่อ โรงแรมNovotel อยู่ที่หัวหิน เหตุผลที่ครอบครัวฉันไปบ่อย เพราะที่พักดี ราคาก็ไม่แพง สระว่ายน้ำใหญ่ มีสไลด์เดอร์ที่สระว่ายน้ำ มีทะเล มีชายหาด แต่เหตุผลหลักๆเลยก็คือ คิดส์คลับดีมาก มีให้ระบายสีเสื้อ ระบายปูนปลาสเตอร์ มีบ่อบอลใหญ่ๆ มีหนังให้ดู มีเกมให้เล่น
     ครอบครัวฉันเคยไปต่างประเทศครั้งหนึ่ง นั่นคือประเทศญี่ปุ่น เราได้ไปดูภูเขาไฟฟูจิด้วย มันสวยสุดๆไปเลย ฉันได้ไปอีกหลายที่ในญี่ปุ่น เช่น ดีสนีย์แลนด์ ยูนีเวอร์เซล ที่ฉันยกตังอย่างมานี้ เป็นที่ที่ฉันชอบมากที่สุด ดีสนีย์แลนด์กับยูนีเวอร์เซลจะคล้ายๆกัน มันจะเป็นเครื่องเล่นที่เกี่ยวกับการ์ตูน นอกจากนี้ ฉันก้จำไม่ได้แล้วว่ามีอะไรอีก เพราะไปตั้งแต่ ป.2 มันสนุกดี ฉันอยากไปอีก
ดีสนีย์แลนด์
ยูนีเวอร์เซล
     ฉันอยากบอกว่า ครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดแล้ว เพราะถ้าไม่มีครอบครัว เวลาอยากจะปรึกษาเรื่องต่างๆ หรือระบายอารมณ์ ก็จะยากเพราะคนในครอบครัวใส่ใจ เข้าใจเราและห่วงใยเรามากที่สุดแล้ว เพราะฉะนั้นเราก็ต้องรักครอบครัว ไม่ทิ้งครอบครัวไป
9
People who like your story
3
Press enter to post, Shift+Enter for new line
0
You have to keep it in the box
นี่แหละครอบครัวของฉัน
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?