Search stories, friends or teachers

People followed me

Notifications

My Works

My Drafts

มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะ

สวัสดัจ้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
วันนี้เรามาเขียนเรามันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะแต่เราคิดว่าเราหน้าจะมีเยอะนะคงเขียนย่อๆเอานะเเต่ท่าอ่านไม่รู้เรื่องก็ขอ
~~~~~~~~~โทดด้วยน้า~~~~~~~~~~
เรื่องนี้ก็เกี่ยวกับบาสเหมือนเดิมนะก๊าบ
คือตอนเเรกที่เราฝึกเล่นบาสทีี่เเรกเรายัง LAY UP ไม่ได้เราเลยฟึก3แต้มก่อนจะเราโปรเเล้สเราก็เริ่มมาLAY UP แล้วเราก็เริ่ม LAY UP ได้แต้พอเรามาชุด 3 แต้มเราก็เริ่มชุดไม่ได้เพราะเราติด LAY UP เเต่เราก็มาฟึก2 แต้มแต่เราชุด 3 แต้มได้นะแต่ต้องแรกๆที่เล่นเพราะแรกเรายังมีแรงอยู่
                        (เรื่องแรก)
ต่อไปการเล่นเบส(แต่ตอนนี้ไม่ได้เล่นเบสแล้วมาเล่นกีตาร์แทน)ตอนนั้นเราอยู่ป.5ตอนนั้นครูให้เล่นเพลงแสงสุดท้ายแล้วมันมีทอนหนึ่งเดี๋ยวเราทิ้งไว้ให้มันตอนกดช่อง2แล้วเปลี่ยนเป็นช่อง10(มั้งนะ)แล้วมันยากแล้วเราต้องกลับมาฝึกที่บ้านแล้วพอเราไปที่โรฃเรียงเราก็ได้เฉยเลย?          (เรื่อง2)
ต่อไปเป็นเรื่องเกี่ยวกับวง30ยังแจ๋วเรื่อฃนี่เราเคยเล่าไปแล้วในเรื่องที่แล้วเราต้องฝช่สมาธิและความพยายามและความสามัคคี
ิันนี้ความรูปสึกว่ามันต้องฝึกจนกว่าเเรา3คนจะตีพร้อมกันคือเรา น้ำมนต์ ปังปอนด์ เพลงที่เราต้องตีพร้อมกันคือ30ยังแจ๋วและคุกกี้เสี่ยงท้ายยยย เพลง30เพราะเรายังส่งและเบิลไม่เพราะกันเรายังไม่มันใจกันเราความเร็วละความช้าของแต่ละคนไม่เหมือนกันตอนกลางวันกับตอนช้าเราเลยต้องฝึกกันจนเราเจ็บมือกันจนเราฝึกครั้งใหญ่จะได้เพราะกันหมดต่อไปเป็นเพลงคุกกี้เสี่ยงท้าย
มันมีตอนหนึ่งที่เบลต้องขึ้นพร้อมกันหลัง
กลองตีตึ่งเบลก็ตอนขึ้นเเล้วพอฝึกไปเรื่อยๆก็ได้แล้วก็มีตอนที่เบลตีฟามีฟาก็ต้องให้พร้อมกันเเล้วพอจบเพลงกลองก็ต้องตีส่งอีกเรานี้อยากทั้งกลองและเบล
เเล้วก็มาถึงเรื่องนี้สักที่เป็ฯเนื่องการฝึกซ้อมเเละการแข่งตอนนั้นเราอยู่ป.5เราต้องซ้อมกับพี่ป.6กับน้องป.4แต่ตอนนั้นเราส้อมตอนกลางวันเราต้องฝึกเรื่องการรับบอลการส่งบอลการบังการส่งให้เพื่อนแล้วพอฝึกไปนานๆเราก็ต้องมาเเข่งกันเองให้ผู้ชายแข่งกับผู้หญิงเเต่ทีมผู้หญิงชนะเพราะฝึกมาหนักแล้วพอถึงวันแข่งจริงๆครูก็เอาพี่ป.6กับป.5ห้องเราลงแข่งพอเเข่ก็ชนะรอบแรกเเล้วพอรอบหลังๆเราก็เริ่มแพ้แต่พอรอบสุดท้ายเราได้แข่งแล้วอีกฝั้งเขาบัดมือเราไปโดนบอลเเล้วเรานิ้วโส่นจนแข่งต่อไม่ได้เเล้วก็ต้องมีคนลงไปแข่งแทนแล้วก็แพ้แต้โรงเรียนเราก็ได้ที่3มาเพราะฉนันคนที่คิดว่ามันไม่เหนื่อยมากหรอกจริงๆแล้วคนที่ไปแข่งต้องยอมเจ็บตัวเพื่อให็โรงเรียนได้ที่หนึ่ง
ืเรื่องนี้เป็นงานอดิเรกของเราคือการต่อLEGOเพราะเวลาเราต่อมันเพลินดีเราเลยชอบต่อเรามีLEGOของนินจาโกตอนนั้นพ่อซื้อมาให้แล้วตอนนั้นเราเล่นเกมอยู่กับน้ำกับปอนด์แล้วพ่อมาเราเลยถามไปว่าLEGOละเราบอกว่าอยู่ในกระเป๋าเราเลยรีบไปหยิบเอามาต่อแล้วเปิดคอมเเล้วมานั่งต่อLEGOทั้งวันจนเสร็จเเล้วค่อยมาให้พ่อดู
แต่มันมี2ส่วนที่หลุดง่ายเราเลยให้พ่อช่วย
พ่อบอกให้ติดกาวเราเลยติดกาวตราช้างส่วนที่หลุดเเล้วมันก็เสร็จพอเสร็จเราดูนิ้วตัวเองว่ามันแดงมากๆจนต้องทายาเลยแต่เราก็อยากต่ออีกแต่มันก็ไม่ใช่ง่ายๆนะที่จะต่อเสร็จ
เรื่องร่าวก็จบเเล้วนั้นท่ามีเรื่องใหม่อย่าลืมมาดูมากดใจให้หน่อยนะ  บ๊าย บาย
เรื่องสุดท้ายคือวงดนตรีมันเป็นเพลงวันแม่เพราะกลองชุดตีไม่ได้แถวโอปอเล่นกีต้าร์ไม่ได้เราเลยต้องเล่นเอฃเเละพอโอปอมาเล่นเบสก็เล่นไม่ค่อยได้เราคิดว่ากีต้าร์มันง่ายกว่าเบสเพราะว่าท่ากดผิดคอดก็ไม่เป็นไรเพราะเสียงมันเพราะแถมท่าเล่น2คนผิดก็ไม่เป็นไรเพราะดีด2คนเเต่มันอยากที่เดียวคือคอดมันเยอะเลยต้องจำเอาเองมันก็ไม่ง่ายเเต่โอปอไปเล่นเบสโอปอบอกว่ามันไม่ง่ายนะเพราะกดไม่แน่นก็เสียงไม่มีหรือเสียงไม่เพราะเบสมันง่ายมาก(สำหรับเรานะ)เเค่โอปอบอกว่ามันง่ายเเต่เราไม่ได้ว่านะมันแล้วคนว่ามันง่ายหรือมันยากเเต่สำหรับเรามันง่ายแต่สำหรับคนอื่นอาจจะยากก็เหมือนAเต้นไม่เป็นได้ไปร่วมทีมกับBที่เต้นเก่งมากเเล้วBสอนAเเต่Aก็ยังเต้นไม่ได้แล้วBไปว่าAสำหรับเราคนที่
ถูกมัันเสียความรู้สึกสำหรับเราเขาพัฒนาขึ้นหรือพยายามก็เก่งแล้ว
ต่อไปเป็นเรื่องที่เราไม่ไม่ค่อยชอบท่าไหลเพราะมันทิ่มนิ้วแล้วเลือนนั้นก็คือเย็บผ้ามันมีการชุนเราเรียนเรื่องการชุนผ้าเเล้วครีูให้ทำจริงเเรกเราโดนเข็มแทงนิ้วเลือดออกเเล้วก็สนเข็มไม่ได้เพราะว่ารูมันเล็กเราเลยใช้เวลาการสนด้ายประมาณ30นาทีแต่แตงโมสอนวิธีการสนเข็มง่ายมากๆแถมเร็วด้วยแต่เราทำไม่ได้เราเลนต้องสนแบบธมมดา
9
People who like your story
1
Press enter to post, Shift+Enter for new line
  • 1 Comment
  • เภธิตา พรดุสิต เราจะเขียนเรื่องมาเยอะขึ้นนะเพราะว่าเราต้องใช่เวลาคิด
    Aug 5, 2018
0
This story was one of the best and beautifully decorated which deserved a Crown.

Comment

จิตติมา คงสมฤกษ์
You have to keep it in the box
มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะ
Brings it forward or not?
You want to publish diary or save draft?
Do you want to remove this diary?